Trang chủ Tin tức TP.HCM: Giới Phật giáo TP giải cứu Thanh Long, giúp bà con...

TP.HCM: Giới Phật giáo TP giải cứu Thanh Long, giúp bà con nông dân

333
0

Trên Fanpage trang nhà chùa Viên Giác (Q.Tân Bình) đã đăng những hình ảnh hết sức dễ thương và nghĩa tình của các thanh niên Phật tử tại bổn tự trong hoạt động cộng đồng “giải cứu Thanh Long”, giúp bà con nông dân ở các tỉnh đang lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn là tìm cách giải quyết đầu ra cho mặt hàng trái cây này.

Theo chùa Viên Giác cho biết, tiếp tục chiến dịch giải cứu vụ mùa trái cây do ảnh hưởng của nạn dịch virus corona, chiều ngày 13/2/2020, đạo tràng Viên Giác cùng công ty Thành Công TTC, các vị mạnh thường quân đã thu mua giải cứu 3 tấn thanh Long bị thất thu để cúng dường các chùa và phát tặng miễn phí cho bà con tại TP.

Mục đích của việc làm này nhằm giúp cho các cô chú nông dân lấy lại được phần nào vốn liếng cho vụ mùa thất thu do ảnh hưởng dịch virus corona gây ra.

 

Được biết, chiến dịch giải cứu nông sản được nhiều chùa, nhiều nhóm Phật tử tại TP.HCM hướng ứng như việc “tặng dưa hấu, thanh long miễn phí” cho mọi người.

Bên cạnh hoạt động mua, tặng Thanh Long trên đường phố Sài Gòn, “vua bánh mì Việt” Kao Siêu Lực đã cho ra đời sản phẩm mới “bánh mì Thanh Long” cũng hướng đến việc giải cứu nông sản Việt, hỗ trợ bà con nông dân các nơi tại Việt Nam trong mùa dịch cam go này.

Trần Hòa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here