Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Angela Phương Trinh tham dự khoá tu “Thiền Từ” thực tập chánh...

Angela Phương Trinh tham dự khoá tu “Thiền Từ” thực tập chánh niệm

1389

Gần hai năm trường chay và tham dự nhiều kỳ khóa tu thiềnr “Tâm An Lạc” tại Quan Âm Tu Viện – Phú Nhuận, gần đây nhất Angela Phương Trinh đã dành thời gian quý báu của mình những ngày trước Xuân 2019 về tham gia khóa tu “Thiền Từ” kỳ 1 thực tâp chánh nệm tại Tu Viện Như Giác – Củ Chi do giáo thọ sư Làng Mai hướng dẫn: Thiền tọa, Thiền hành, Thiền lạy,  Thiền trà, Thiền Sỏi, Thiền Quít, Thiền ca, Thiền buông thư,  Pháp thoại, Pháp đàm, đặc biệt có thời khóa trò chuyện “Hiểu và Thương” , qua đây, mỗi thiền sinh có thể dễ dàng nhẹ nhàng bày tỏ “mở” hay “kín” bao chuyện trong lòng mình, cởi lòng mình ra, trút hết mọi lo âu, mọi ưu tư thắc mắc.v.v.

Khóa tu “Thiền Từ” kỳ 1 nơi “Đất Thép Thần Đồng” huyền thoại đã khép lại với nhiều mong đợi kỳ 2 vào ngày 6 và 7/4/2019,  Angela Phương Trinh vẫn luôn văng vẳng bên tai và say sưa theo lời Thiền ca mà chị tâm đắc với triết lý sống sâu sắc dễ hiểu:

“… Lòng không cầu làm mây trắng bay

Khổ đau từng nuôi ta lớn lên

Xin cho nắng mưa ngày sau

Vững một niềm tin chẳng hề nhạt phai

Hạnh phúc chưa từng là hạnh phúc mình tôi

Vì biết thương mình mà đã biết thương trần gian”

Nhiều bạn đồng tu trong các khóa tu Thiền cũng đã rất ngạc nhiên và thán phục về sự nghiêm túc tinh tấn của Angela Phương Trinh, chị luôn đúng giờ không bỏ một thời khóa nào, luôn thân thiện hòa đồng với mọi người. Ai gần chị cũng đều cảm thấy thêm năng lượng yêu thương và từ trường an lạc.

Song hành cùng việc công phu tu trì, chị luôn dành thời gian cho việc công đức với những hoạt động từ thiện đên với bà con nghèo cũng như trẻ em có hoàn cảnh. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng chị đã thấm nhuần được giáo lý Phật Đà, chị được quy y từ khi còn thơ ấu và với pháp danh Tâm Phúc bây giờ chị là một Phật tử khá thuần thành, hàng ngày thực hành giáo pháp, hành trì tu niệm và ứng dụng những lời Phật dạy vào cuộc sống của mình. Với tâm chí thành mãnh liệt nơi Tam Bảo, chị đã tìm được nẻo quay về nương tựa vững chắc và sự bình yên trong tâm mình dù cuộc sống vẫn bao hoài bảo nhiều thử thách. Tam Bảo sẽ gia hộ chị nhiều sức khỏe, tâm Bồ Đề kiên cố và phụng sự nhiều cho đời cho Đạo vì lợi ích mọi người và xã hội.

(Tin, ảnh: Hoàng Thủy)