Trang chủ Bài nổi bật Bắc Giang: Hơn 300 bạn trẻ về chùa Ích Minh dự khóa...

Bắc Giang: Hơn 300 bạn trẻ về chùa Ích Minh dự khóa tu “ Phương pháp tự tin trước Đại chúng “

758

Sáng 17/3/2019 ( nhằm ngày 12/02/Kỷ Hợi), hơn 350 bạn trẻ đã vân tập về chùa Ích Minh, xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để tham dự khóa tu tuổi trẻ một ngày an lạc lần thứ 3 năm Kỷ Hợi, với chủ đề: “ Phương Pháp Tự Tin Trước Đại chúng ”.

Tham dự khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Ích Minh, các bạn trẻ đã được lắng nghe một thời pháp thoại rất ý nghĩa của Đại đức Thích Đức Tuệ – Ủy viên Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Hải Dương với chủ đề: “Phương Pháp Tự Tin Trước Đại chúng ”. Thông qua thời pháp thoại này, Đại đức nêu rõ được phương pháp làm chủ bản thân, cũng như bản tâm của mình, phải luôn kiểm soát tâm ý vì đó là nơi tạo tác ra hành động, lời nói của con người. Nếu biết làm chủ ý thức tức là sẽ làm chủ được hành động trước đông người. Đồng thời, qua đây cũng hy vọng các bạn trẻ sẽ tự tin hơn trong cuộc sống trong công việc. Trước khi chính thức diễn ra buổi chia sẻ, đại đức đã hướng dẫn khác bạn khóa sinh về các nghi thức trong chốn thiền môn, các uy nghi khi tới chùa như: cách chắp tay xá chào, cách đi đứng, nằm ngồi, cách lễ Phật, lạy Phật, cách tọa thiền…

Buổi chiều, các bạn khoá sinh được tham gia hùng biện về các đề tài của học sinh sinh viên như: tình yêu, báo hiếu, sống ảo, thời trang… dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Pháp Minh – Uỷ viên ban hoằng pháp TƯ, trưởng ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bắc Giang, cùng chư tôn đức tăng là giáo thọ sư chùa Ích Minh đã hướng dẫn các bạn tham gia tranh luận với các chủ đề nóng bỏng giới trẻ hiện nay. Cuộc thi được các bạn trẻ hào hứng tham gia và sôi nổi hùng biện. Qua đó Đại đức cũng đã phân tích những đề tài thuộc phạm vi tranh luận những giá trị sống và cách đối nhân xử thế trong cuộc sống của giới trẻ hiện nay.

Khép lại khóa tu là những trò chơi dân gian và nhiều hoạt động văn nghệ khác.

Sau đây là một số hình ảnh về khóa tu: