Trang chủ Tuổi trẻ Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu mùa hè "Nếp...

Bắc Ninh: Chùa Phật Tích khai mạc khóa tu mùa hè "Nếp Sống Đạo"

94
0
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Phật Tích, Trưởng BTC khóa tu; cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan, UV HĐTS, Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN, chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử và gần 300 tu sinh cùng các bậc phụ huynh đã về tham dự.

 


Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ.
 
Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 23 đến 27-6. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt. 
 

TT.Thích Đức Thiện ban đạo từ tại buổi lễ.
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Đức Thiện đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học tập, biết chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, đặc biệt luôn tôn kính hiếu nghĩa đối với cha mẹ, không chơi game và các trò chơi không lành mạnh. Thượng tọa cũng mong muốn các bậc phụ huynh hãy dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc đến các con của mình hơn, để các em được chia sẻ, được thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ. 
 

Cư sĩ Diệu Nhân phát biểu chúc mừng.
 
Tại buổi lễ, cư sĩ Diệu Nhân đã có bài phát biểu chúc mừng và tán thán tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh, tấm lòng yêu trẻ, sự nhiệt tâm đối với thế hệ thanh thiếu niên của TT.Thích Đức Thiện, Trưởng BTC khóa tu. Đồng thời, cư sĩ Diệu Nhân cũng sách tấn các bạn trẻ trong 5 ngày tu học các em cần có tâm cầu học, tinh thần rèn luyện đạo đức, nhân cách làm người.
 

Đại diện khóa sinh phát biểu tri ân.
 
Đại diện khóa sinh đã có lời phát biểu tri ân gửi tới chư Tôn đức tổ chức khóa tu, các em hứa nguyện sẽ nỗ lực nhìn lại mình, sửa lỗi lầm, quyết chăm chỉ học hành và sống thật tốt để đền đáp công ơn của cha mẹ và người thân. 
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 


 

 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here