Trang chủ Tin tức Ban điều hành Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang đảnh...

Ban điều hành Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang đảnh lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

996
0

Tối ngày 26/1/2022, Ban điều hành Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang. TP.HCMM về chùa Từ Hiếu đảnh lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Phái đoàn do Thượng tọa Thích Thiện Thuận – Phó Giám đốc Điều hành Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang làm Trưởng đoàn cùng với sự hiện diện của chư Tôn đức thành viên Ban điều hành TTDT HN Huệ Quang.

Chư tôn đức Ban điều hành Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang đã đối trước di ảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh thành kính đảnh lễ và nhiễu kim quan Thiền sư.

Dịp này, sáng 27/1/2022, phái đoàn cũng đã đến chùa Từ Đàm đảnh lễ cố Hoà thượng Thích Trí Quang, viếng tháp và phòng lưu niệm .

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Thiện Thuận và chư Tôn đức thành viên cũng đã thăm và vấn an sức khỏe Hoà thượng Thích Quang Nhuận, Hòa thượng Thích Hải Ấn, Thượng tọa Thích Không Nhiên.

Đáp lại tình cảm của phái đoàn, nhị vị Hoà thượng đã có lời tán dương đến những thành quả của các công trình nghiên cứu dịch thuật và khảo cứu mà Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang đã thực hiện trong thời gian qua. Mong quý thành viên Trung tâm DTHN Huệ Quang tiếp tục kế thừa và phát huy tinh thần, chủ trương cũng như di nguyện của cố Trưởng lão Hoà thượng thượng Minh hạ Cảnh – nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang

 

Được biết, sinh tiền cố Hòa thượng Giám đốc Trung tâm Dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang Thích Minh Cảnh là học trò tại Phật học đường Nam Việt – chùa Ấn Quang (1966) của Thiền sư Thích Nhất Thạnh, từng ra cố đô Huế tham học và về sau này có mối quan hệ thâm tình với môn phong làng Mai.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here