Trang chủ Bài nổi bật Khung ảnh vượt thời gian: HT.Thích Quảng Tâm & học trò

Khung ảnh vượt thời gian: HT.Thích Quảng Tâm & học trò

1013

PTVN – HT.Thích Quảng Tâm – Viện chủ Tu viện Vĩnh Đức, quận 2, TP.HCM viên tịch lúc 15 giờ 15 phút, ngày 21 tháng Tư năm Canh Dần (nhằm ngày 03 tháng 6 năm 2010), trụ thế 64 năm, trải qua 38 mùa An cư kiết hạ.

Tưởng niệm 11 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Quảng Tâm

Sinh tiền, Hoà thượng từng là Chánh đại diện Phật giáo quận 9; Nguyên Chủ nhiệm Lớp Sơ cấp Phật học quận 9; Phó Thư ký Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.Hồ Chí Minh; Phó Thư ký Môn phái Lâm Tế Chúc Thánh; Trưởng ban Quản trị Môn phong kiêm Trụ trì Tổ đình Sắc Tứ Từ Lâm, Quảng Ngãi.

Năm 1989, do nhu cầu tu học của Tăng sinh trẻ ở các tỉnh tựu hội về, Hòa thượng xin phép trùng tu và đổi tên chùa Thiên Minh thành Tu viện Vĩnh Đức, làm nơi tiếp Tăng độ chúng cho khoảng 100 Tăng sinh nương theo tu học.

Thời đó, Tăng chúng Tu viện Vĩnh Đức có số lượng các thầy theo học các trường thế học rất đông, kể cả theo học tại Học viện Phật Giáo Việt Nam TP.HCM cũng không ít.

Ngoài việc tạo mọi điều kiện cho Tăng chúng tu học, Hòa thượng còn khuyến khích các thầy nâng cao khả năng viết lách, thể hiện quan điểm, suy nghĩ, trăn trở của mình trong đời sống tu học qua nội san Hương Đạo. Nội san này được ra mắt độc giả hàng năm vào những dịp lễ lớn như Vu Lan, Phật Đản, Thành đạo… của Phật giáo.

Nhắc đến Hòa thượng Thích Quảng Tâm là nhắc đến mối quan hệ thầy trò trong môi trường giáo dục tự viện ở TP.HCM những thập niên 90.

PTVN giới thiệu những hình ảnh đáng quý của Hòa thượng và học trò trong ngày lễ tốt nghiệp Học Viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM năm 2005.

Ngày lễ tốt nghiệp của đệ tử tại Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Hòa thượng Thích Quảng Tâm đã có mặt tham dự
Hòa thượng có mặt tại buổi lễ để chia sẻ niềm vui tốt nghiệp Học viện với đệ tử sau những năm đèn sách
Các thầy vui mừng trong ngày tốt nghiệp bên vị thầy, người tạo mọi điều kiện cho các anh em hoàn thành việc học thế học cũng như Phật học
Quý sư cô là cựu học ni lớp sơ cấp Quận Thủ Đức cũng được Hòa thượng chia sẻ niềm vui
Thầy Hạnh Mãn (đã viên tịch) và thầy Hạnh Kiên bên sư phụ
Những nụ cười rạng rỡ không phai
Tình thầy trò trong ngày tốt nghiệp
Những hình ảnh này cất giữ hơn 15 năm
Các đệ tử của Hòa thượng theo học khóa V tại Học Viện Phật Giáo Việt Nam TP.HCM
Sẽ khó quên tình thầy trò này


Nguyễn Đông ( Ảnh : Lương Hòa)