Trang chủ Tin tức Ban Thông tin – Truyền thông Phật giáo TP.HCM tổng kết năm...

Ban Thông tin – Truyền thông Phật giáo TP.HCM tổng kết năm 2021, thảo luận hoạt động năm 2022

136
0
Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin - Truyền thông GHPGVN TP.HCM đã chủ trì buổi họp.

Chiều 15/1, tại Việt Nam Quốc Tự đã diễn ra buổi họp nội bộ nhằm tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 và thảo luận phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022 của Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM.

Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự, Trưởng ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM đã chủ trì buổi họp.

Nhận định về kết quả hoạt động Phật sự trong năm 2021, Thượng tọa Thích Tâm Hải cho biết trong hoàn cảnh hết sức khó khăn của dịch bệnh Covid-19, Ban Thông tin – Truyền thông đã nỗ lực kết nối, lan tỏa thông tin theo hướng tích cực và thực tế đã thực hiện được nhiều việc, làm lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

Trong năm qua, Ban đã thực hiện nổi bật là những chương trình “Vạn lá cờ”, MV Đạo ca Phật giáo Việt Nam, để lại ấn tượng cho những người tiếp nhận, đồng bào yêu mến đạo Phật, đông đảo Phật tử.

Đặc biệt, kết hợp với Báo Giác Ngộ tổ chức thực hiện những pháp thoại trực tuyến của chư tôn đức giáo phẩm trong suốt mùa giãn cách xã hội; trong đại dịch Covid-19, Ban Thông tin – Truyền thông đã nỗ lực kết nối, lan tỏa những thông tin, thông điệp tinh thần, truyền thông kết nối với Giáo hội, cơ quan, đơn vị, mạnh thường quân nhằm giúp đỡ cộng đồng, xã hội, hỗ trợ Tăng Ni các tự viện, bệnh nhân vượt qua khó khăn trước mắt.

Đại đức Thích Minh Thuận, Phó ban kiêm Thư ký Ban Thông tin – Truyền thông

Ngoài thực hiện thành tựu chương trình trên, Ban Thông tin – Truyền thông còn tổ chức thực hiện các thời thuyết giảng online của chư tôn đức trong Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2565, truyền hình trực tiếp Đại lễ Phật đản, truyền hình trực tiếp Đại lễ kỳ siêu đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19 do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức; tiếp đón, hỗ trợ thông tin cho các phóng viên báo chí trong các sự kiện của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM… làm lan tỏa thông tin, hình ảnh tích cực của Phật giáo đến cộng đồng, xã hội trong thời điểm khó khăn của đại dịch bệnh Covid-19.

Các hoạt động Phật sự của Ban Thông tin – Truyền thông trong năm 2021 được sự đóng góp từ các thành viên của Ban với tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

Thành viên của Ban thảo luận các công việc sắp tới

Ban Thông tin – Truyền thông cũng đề ra các hoạt động cụ thể trong năm 2022. Theo đó, Ban sẽ tổ chức khóa tập huấn về thông tin, báo chí đến chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo 21 quận huyện và TP.Thủ Đức; tọa đàm về hội nhập và phát triển truyền thông kỹ thuật số; Tổ chức gặp gỡ với Ban Thông tin – Truyền thông cơ sở, thực hiện tập sách ảnh về Phật giáo quận huyện, TP.Thủ Đức…

Tại buổi tổng kết, thành viên Ban Thông tin – Truyền thông Phật giáo TP.HCM cũng đã thảo luận các công việc chuyên môn về truyền thông vào thời điểm cuối năm, Xuân Nhâm Dần.

Thượng tọa Thích Tâm Hải tặng hoa chúc mừng Thượng tọa Thích Hải Đạt

Dịp này, Ban Thông tin – Truyền thông cũng chúc mừng Thượng tọa Thích Hải Đạt, Phó Thường trực Ban Thông tin – Truyền thông được tấn phong giáo phẩm tại Hội nghị Thường niên của Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 31-12-2021 vừa qua.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here