Trang chủ Tin tức Ban TT-TT Phật giáo TP.HCM với nhiều công tác Phật sự nổi...

Ban TT-TT Phật giáo TP.HCM với nhiều công tác Phật sự nổi bật trong năm 2019

393
0

Chiều ngày 06/01/2020, tại phòng họp hành chính Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM (Việt Nam Quốc Tự, Q.10) đã diễn ra Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của Ban Thông tin – Truyền thông GHPGVN TP.HCM.

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của: TT.Thích Thiện Quý – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS; TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS; ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký BTS; HT.Thích Hiển Đức, UVTT kiêm Phó Văn phòng BTS; TT.Thích Minh Bảo – Phó Văn phòng BTS; TT.Thích Tâm Hải – UVTT kiêm Trưởng ban TT-TT; cùng chư Tôn đức, thành viên Ban TT-TT đồng tham dự.

Theo báo cáo cho biết, 2019 là năm thứ 2 của nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban TT-TT PG TP.HCM đã có những hoạt động tích cực trong công tác đào tạo, tập huấn thông tin báo chí cho Tăng Ni, Phật tử tại TP; đồng thời cử thành viên Ban TT-TT tham dự khóa bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý TT-TT Phật giáo do Ban TT-TT Trung ương tổ chức.

Về việc kết nối liên ngành, Ban TT-TT đã kết hợp với Ban Hoằng pháp đồng tổ chức thành công hội thi diễn giảng và viết báo tường cấp Thành phố; cử nhân sự tham gia đoàn công tác của Ban Trị sự GHPGVN thành phố thăm và làm việc với các Ban Trị sự Phật giáo 24 quận/huyện và ban ngành nhằm triển khai thực hiện văn phòng hành chánh điện tử.

Trong phát biểu khai mạc, TT.Thích Tâm Hải – Trưởng Ban TT-TT PG TP nhấn mạnh: “Năm qua, với lĩnh vực thông tin, Phật giáo chúng ta có thể nói gặp rất nhiều sóng gió giữa cái thật và giả như thật, nhiều đợt liên tiếp, tác động hướng đến tình cảm tôn giáo, tạo sự phân hoá và nguy hại hơn là hoài nghi cho nhiều người, đặt biệt là giới trẻ, những người nhanh nhạy tiếp nhận thông tin qua các phương tiện hiện đại… Do đó, những người làm công việc thông tin truyền thông của Giáo hội các cấp tại TP vẫn luôn tỉnh giác, có sự kết nối và không ngừng lắng nghe, quan sát, học hỏi lẫn nhau để cập nhật những phương thức mới, điều chỉnh những việc chưa hợp lý, có ứng xử phù hợp, để góp phần vào Phật sự chung của TP trong môi trường của đất nước và Phật giáo hiện đại…

TT.Thích Tâm Hải – Trưởng ban TT-TT PGTP phát biểu khai mạc buổi lễ

Theo đó, phương hướng hoạt động năm 2020, Ban TT-TT sẽ tiếp tục thực hiện việc hành chánh hóa điện tử theo chủ trương của BTS GHPGVN thành phố, tiếp tục triển khai kế hoạch đào tạo ngắn hạn về nghiệp vụ và bồi dưỡng kỹ năng ứng dụng và xử lý công nghệ, kết hợp liên ngành và thiết lập các chương trình tọa đàm, thăm dò ý kiến Tăng Ni về một số vấn đề liên quan đến truyền thông Phật giáo.

ĐĐ.Thích Hải Đạt – Phó trưởng ban Thường trực Ban TT-TT PGTP thông qua phương hướng hoạt động 2020

Trong phiên thảo luận và kiến nghị chiều nay, chư Tôn đức và các thành viên cho rằng tình hình thông tin xã hội, tôn giáo diễn biến phức tạp, nhất là trên mạng xã hội, một số tín đồ Phật giáo chỉ quan tâm tới việc sử dụng những tiện ích của công nghệ mà chưa ý thức những mặt tiêu cực và hệ lụy của nó. Vì vậy, cần có những chương trình hướng dẫn, nói chuyện, tọa đàm để phổ biến về chia sẻ kinh nghiệm nhằm tránh những điều đáng tiếc, trong đó có thể dẫn tới khủng hoảng truyền thông.

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Quý – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG TP đã ghi nhận những nỗ lực đóng góp của Ban TTTT trong năm qua, đồng thời có những chỉ đạo về nội dung phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020.

Nhìn chung, trong năm qua, Ban TT-TT đã nỗ lực hoàn thành các công việc liên quan được giao, góp phần vào sự thành tựu chung của các sự kiện quan trọng do Ban Trị sự GHPGVN TP tổ chức.

ĐĐ.Thích Thiện Bình – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban TT-TT PGTP dẫn chương trình

Được biết, trong dịp này, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Ban TT-TT đã trao Bằng công đức và kỷ niệm chương đến các tập thể, cá nhân có những đóng góp trong lĩnh vực truyền thông Phật giáo tại thành phố.

ĐĐ.Thích Trung Nguyện – Phó Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM tuyên đọc quyết định tặng Bằng tuyên dương công đức
TT.Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM trao Bằng tuyên dương công đức

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Uy Phong – Anh Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here