Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM cứu trợ miền Trung

Ban Văn hoá GHPGVN TP.HCM cứu trợ miền Trung

73
0

Thượng tọa Thích Lương Ân, Phó ban TT. Ban Trị sự GHPGVN H. Vạn Ninh và Ni sư Thích nữ Thuần Hạnh, Phó ban TT. Ban Từ thiện GHPGVN Khánh Hoà tận tình hướng dẫn và giúp đoàn đến tận nơi để cúng dường chư tôn đức trụ trì các chùa bị ảnh hưởng bão và tặng quà từ thiện cho bà con gặp khó. 


Tại hai xã Ninh Bình, Ninh Hòa, huyện Ninh Hòa và hai xã Vạn Hưng, Vạn Long huyện Vạn Ninh, đoàn đã cúng dường 20 chùa và phát 800 phần quà gồm gạo, mì, đường, dầu, bột ngọt và tiền mặt, tổng giá trị là 600 triệu đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2017 TT. Thích Trí Chơn đã cùng đoàn Ban Trị sự GHPGVN Q.12, TP.HCM và Tu viện Khánh An cũng đã có chuyến đi phát quà từ thiện tại các xã thuộc 2 huyện Lang Chánh, Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá. Tại đây, Đoàn được sự tiếp đón nồng nhiệt của TT. Thích Giải Hiền – Trưởng ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Thanh Hoá và bà Phạm Thị Thu, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Lang Chánh.


Nơi đây bà con do bị ảnh hưởng cơn bão số 15 nên cũng bị thiệt hại nghiêm trọng về nhân mạng và tài sản. Vì muốn  giúp cho  bà con sửa sang nhà cửa, chăm lo sức khỏe, học hành cho con cái nên đoàn không tặng quà mà chỉ tặng tiền mặt. Tổng trị giá quà tặng là 750 triệu đồng. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here