Trang chủ Tin tức Bí thư Thành ủy TP. HCM thăm, chúc tết Hòa thượng Chủ...

Bí thư Thành ủy TP. HCM thăm, chúc tết Hòa thượng Chủ tịch

172
Tháp tùng Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ còn có bà Nguyễn Thị Lệ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ; ông Huỳnh Cách Mạng, Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố; ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó ban Dân vận Thành uỷ; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo Thành phố cùng lãnh đạo các ban của Thành uỷ và một số sở, ngành thuộc Uỷ ban Nhân dân Thành phố.
Bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy cùng Lãnh đạo các ban Thành ủy

Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố
 
Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, các lực lượng võ trang và Nhân dân Thành phố, ông Nguyễn Thiện Nhân nhiệt liệt chúc mừng thành công của Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII Giáo hội Phật giáo Việt Nam, và kính mừng hoà thượng Thích Thiện Nhơn, được Đại hội suy cử đảm trách cương vị Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 Quang cảnh buổi tiếp
 
Trước thềm xuân Mậu Tuất, ông Nguyễn Thiện Nhân thành kính chúc mừng Hòa thượng Chủ tịch, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự và chư Tăng chùa Minh Đạo thân tâm luôn an lạc và có đầy đủ thắng duyên để lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước thực hiện thành tựu mọi công tác Phật sự, thế sự  mà Đại hội VIII Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đề ra, góp phần đồng hành cùng dân tộc trong giai đoạn hội nhập và phát triển của đất nước nói chung và cùng Đảng bộ, Chính quyền, quân và dân Thành phố mang tên Bác – Thành phố anh hùng cùng cả nước, vì cả nước nói riêng.
 
ông Nguyễn Thiện Nhân đã thông tin về một số thành tựu về phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và Thành phố; theo đó, đề án xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh, hướng đến 4 mục tiêu: đảm bảo mức tăng trưởng kinh tế tương đối cao, phát triển bền vững;  dịch vụ phát triển, môi trường sống tốt (hạ tầng, y tế, giáo dục,…); người dân được chính quyền phục vụ tốt; sự tham gia quản lý và giám sát của người dân, tổ chức xã hội.
 
Bên cạnh đó, Bí thư Thành uỷ cũng chia sẻ kết quả sau 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ Thành phố với 7 chương trình đột phá là: 1. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; 2. Cải cách hành chính; 3. Nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Thành phố; 4. Giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông; 5. Giảm ngập nước, ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; 6. Giảm ô nhiễm môi trường; 7. Chính trang và phát triển đô thị và 3 giải pháp bổ sung có tầm nhìn dài hạn đó là: 1. Đề án “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn 2025”; 2. Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; 3. Triển khai Đề án quy hoạch Khu đô thị sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức.
 
Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh, Thành phố rất cần sự đồng hành của Trung ương Giáo hội, cá nhân hoà thượng Chủ tịch và Tăng Ni, Phật tử Thành phố nói riêng, trong và ngoài nước nói chung để góp phần cùng Thành phố thực hiện hiệu quả 7 chương trình đột phá và 3 giải pháp phát triển của Thành phố.
 
ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao và ghi nhận vai trò của cá nhân hòa thượng Thích Thiện Nhơn và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong nhiều năm qua đã lãnh đạo, tổ chức và thực hiện tốt các mặt hoạt động Phật sự, thế sự, vận động, hướng dẫn chư tôn đức Tăng ni, Phật tử thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh vì cả nước, cùng cả nước, thực hiện hiệu quả mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình, Thành phố có chất lượng sống tốt. 
Ông Nguyễn Thiện Nhân gửi Thiệp chúc Xuân đến Hòa thượng Chủ tịch

 
Hòa thượng Chủ tịch tặng Tôn tượng Đức Phật hoàng  – Trần Nhân Tông
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố hoan hỷ đón nhận phần quà của Hòa thượng Chủ tịch
Đáp từ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn bày tỏ vui mừng và cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền, các lực lượng võ trang và nhân dân Thành phố đã quan tâm, hỗ trợ để Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại hội cấp Quận và Thành phố. Đặc biệt, vừa qua tại Đại hội toàn quốc lần thứ VIII, Thành phố đã hỗ trợ để Đoàn Đại biểu Phật giáo Thành phố tham dự và thực hiện đúng các chương trình Đại hội cũng như công tác Phật sự, thế sự năm 2017 và cả nhiệm kỳ VIII của GHPGVN Thành phố. 

Hòa thượng Chủ tịch khẳng định, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thành phố Hồ Chí Minh luôn tiên phong đi đầu phát triển kinh tế, văn hóa và an sinh xã hội. Thành phố cũng là cửa ngõ quan trọng trong giao lưu văn hóa và giao thương quốc tế. Từ điều kiện thuận lợi này, Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh đã có những bước phát triển vượt bậc, hỗ trợ tích cực cho Phật giáo miền Nam trong công cuộc hoằng pháp độ sanh và cùng Phật giáo cả nước xây dựng thực hiện đúng phương châm: “Đạo Pháp – Dân tộc và chủ nghĩa xã hội”. Đặc biệt dưới sự chỉ đạo sâu sát của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phật giáo Thành phố đã hoàn thành xuất sắc công cuộc hoằng pháp, thực hiện tốt công tác Phật sự, được Tăng Ni, Phật tử và đồng bào cả nước biết đến qua công tác giáo dục đào tạo Tăng tài, an sinh xã hội và nổi bật với nỗ lực nối kết cộng đồng. Trong mối quan hệ với các cơ quan chính quyền thành phố, Phật giáo Thành phố luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Đảng bộ, Chính quyền, các ban ngành đoàn thể và lực lượng võ trang nhân dân trên mọi phương diện. Từ đó, Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành điểm tựa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và đồng bào Phật tử cả nước. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức Giáo hội, các thành viên sáng lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vì vậy, với tiềm lực và vị trí đặc biệt quan trọng đó, công cuộc phát triển của Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ đồng nghĩa với hướng phát triển của Phật giáo cả nước.
 
Hòa thượng Chủ tịch chia sẻ với chủ đề “Trí tuệ – Kỷ cương – Hội nhập – Phát triển”, Đại hội Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII của Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ (2017-2022) đã quyết nghị 9 điểm của Chương trình hoạt động, trong đó có một số điểm tương đồng, bổ trợ với mục tiêu của Thành phố đó là: phát triển giáo hội vững mạnh trong hội nhập quốc tế, kiên định lý tưởng: đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội; xiển dương đạo đức học phật giáo góp phần xây dựng và làm đẹp nền đạo đức xã hội; giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa Phật giáo Việt Nam đảm bảo có sự tiếp nối giữa truyền thống và hiện đại góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc trong thời đại hội nhập quốc tế; nêu cao giá trị từ bi, trí tuệ của đạo phật, hình ảnh tốt đẹp của tăng ni, phật tử, của tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp trong sự nghiệp phụng đạo, yêu nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

 
Thắp hương cúng dường Tam bảo

Chiêm ngưỡng Tôn Tượng Đức Bổn sư và lắng nghe lịch sử hình thành, phát triển chùa Minh Đạo

Chụp hình lưu niệm

Tình đồng hương, cùng mục tiêu phụng sự dân tộc, phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân