Trang chủ Tuổi trẻ Bình Định: Khai mạc Trại hè yêu thương chủ đề “Bi –...

Bình Định: Khai mạc Trại hè yêu thương chủ đề “Bi – Trí – Dũng” tại Tổ đình Long Khánh

63
0
Trại sinh đồng diễn bài hát chủ đề

PTVN – Trải qua 2 năm kể từ ngày đại dịch Covid-19 bùng phát, các hoạt động vui chơi bổ ích trong kỳ nghỉ hè của các em ở lứa tuổi học sinh cũng bị tạm dừng. Đến nay, dịch bệnh đã được đẩy lùi, các sinh hoạt đời sống xã hội đã trở lại bình thường và Trại Hè Yêu Thương cũng được diễn ra tại Tổ đình Long Khánh, làm nơi cho giới trẻ hướng tâm về với nhu cầu tìm hiểu về đời sống tâm linh, trau dồi nếp sống đạo đức Phật giáo.

Cung nghinh chư tôn đức và quan khách quang lâm lễ khai mạc
Với những lý do đó, vào lúc 9h sáng nay ngày 19/6/2022, toàn thể 300 trại sinh Trại Hè Yêu Thương đã được cung thỉnh chư tôn đức và quan khách quang lâm Hội trường chùa Giáo Hội Tỉnh Bình Định để chứng minh khai mạc khoá trại.
Lễ khai mạc Trại Hè Yêu Thương, chủ đề “Bi – Trí – Dũng”
Quang lâm chứng minh lễ khai mạc, có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Nguyên Phước – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Viện chủ Tổ đình Long Khánh, Hòa thượng Thích Đồng Quả – Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Bình Định, cùng chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định và đại diện các cấp chính quyền địa phương đồng tham dự.
Bài hát chủ để của Trại Hè Yêu Thương là “Tuổi trẻ tâm lành”.
Khoá tu mùa hè là dịp để các bạn trẻ tiếp cận, tìm hiểu và thực hành nếp sống đạo đức Phật giáo. Qua đó, các bạn được thực tập đời sống thiền môn, được hướng dẫn cách tĩnh tâm, phương pháp chánh niệm trong đời sống ngày nay khi phải đối diện với cuộc sống quá nhiều phức tạp, bất an.
Thượng toạ Thích Quảng Duy – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc
“Trên tinh thần thấu hiểu và sẻ chia với các bậc phụ huynh và sự quan tâm đặc biệt đến với giới trẻ, Tổ đình Long Khánh tổ chức “Trại Hè Yêu Thương” nhằm giúp các em phát huy 3 hạt giống Bi, Trí, Dũng, để có một trái tim thấu hiểu và yêu thương, có cái nhìn đúng với sự thật và tự tin vào chính bản thân của mình để vượt qua những khó khăn, thử thách” – Thượng toạ Thích Quảng Duy – Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc.

Đại đức Thích Nhuận Nghĩa thông qua chương trình Trại hè trong ba ngày

Trại hè sẽ diễn ra trong 3 ngày 19 đến 21/6 với nhiều chương trình tu học, vui chơi bổ ích cho giới trẻ.

Hoà thượng Viện chủ Tổ đình Long Khánh ban đạo từ đến toàn thể trại sinh tại lễ khai mạc
Thượng toạ Thích Quảng Duy – Trưởng ban tổ chức nhận hoa chúc mừng từ đại diện Công an Thành phố Quy Nhơn.

Lễ khai mạc khép lại với đạo từ của Hoà thượng Viện chủ Tổ đình Long Khánh đến toàn thể trại sinh; cùng với lẵng hoa chúc mừng của Công an Tp.Quy Nhơn đến với Ban Tổ chức.

Một số hình ảnh lễ khai mạc:

Đại diện trại sinh phát nguyện tu học
Đại diện các anh chị tình nguyện viên phát nguyện phụng sự trại hè, làm cánh tay nối dài của quý thầy cô trong Ban Tổ chức, làm người anh, người chị chăm lo cho các em trại sinh
Hồi hướng kết thúc lễ khai mạc

Anh Quốc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here