Trang chủ Tuổi trẻ Gia đình Phật tử Bình Định: “Trái tim xanh” – Hành động bảo vệ môi trường...

Bình Định: “Trái tim xanh” – Hành động bảo vệ môi trường của GĐPT

336
0

PTVN – Ngày 20/02/2020, GĐPT Hoài Hải (Chùa Kim Quang, xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn) đã hành động thực tiễn bảo vệ môi trường qua chương trình “TRÁI TIM XANH” lần thứ 5.

Đây là hành động thực hiện nội dung các công văn của Giáo hội và kế hoạch của Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Bình Định về việc chống rác thải nhựa, loại bỏ ô nhiễm do rác thải nhựa gây ra, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

Ban Huynh Trưởng GĐPT Hoài Hải đã tổ chức chương trình “Trái tim xanh” với mục đích để giáo dục cho Huynh Trưởng và Đoàn sinh tại đơn vị cũng như lấy hành động nhặt rác quanh khuôn viên chùa Kim Quang, các không gian công cộng như Chợ Hoài Hải, Công viên xã, Trạm Y tế, bãi biển, … làm hình thức tuyên truyền trong cộng đồng tại địa phương có ý thức hơn, chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh chung. Chương trình “Trái tim xanh” thực hiện đã hơn 05 lần kể từ lần đầu tiên vào ngày 26/12/2019 vào thứ 7 hoặc Chủ nhật hàng tuần hay khi nào các em có thời gian rảnh tạo hiệu ứng rất tích cực với mọi người.

Ngoài sự hưởng ứng của cộng động khi những lần thực hiện thứ 3, thứ 4 cùng tham gia và đã thay đổi nhận thức về rác thải. Chủ tịch UBND và Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hoài Hải đã ghi nhận và đánh giá rất cao tinh thần của GĐPT Hoài Hải khi thực hiện chương trình này, và sẽ phối hợp trong thời gian tới để hoạt động này mang hiệu quả cao hơn.

Đây là một trong những hoạt động mà Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT tỉnh Bình Định đang định hướng cho các đơn vị GĐPT trong toàn tỉnh, cụ thể hóa hành động thực hiện kế hoạch “Gia Đình Phật Tử với cộng đồng”.

Những hình ảnh được ghi nhận:

 

 

Ban TTTT GĐPT tỉnh Bình Định

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here