Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử BTV , PTV Đài HTV Hùng Thanh giao lưu với CLB TNPT...

BTV , PTV Đài HTV Hùng Thanh giao lưu với CLB TNPT TP.HCM

346
0

PV: Chào anh! Cảm ơn anh đã bỏ chút thời gian đến chia sẻ và giao lưu cùng CLB .Theo em được biết anh là một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật ,anh đã từng là một ca sĩ, một MC và là một BTV , PTV truyền hình ,và tất cả thành viên CLB biết đến anh cũng qua bản tin vào mỗi buổi chiều của VOV giao thông tần số 91 MHZ Đài tiếng nói Việt Nam, và đặc biệt hơn nữa trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của anh cũng gắn liền với đạo phật. Vậy  anh có thể chia sẻ đôi chút về con đường đi đến nghề biên tâp viên cũng như những khó khăn trên bước đường mà anh đã chọn để có được như ngày hôm nay của anh ko?.

Thành viên CLB TNPT TP.HCM đang phỏng vấn Hùng Thanh

BTV Hùng Thanh trả lời phỏng vấn của PV Phattuvietnam.net

HùngThanh (HT): Chào tất cả bạn thanh niên Phật tử đầy thân mến. Đây là lần thứ 2, Hùng Thanh đến đây. Lần trước HT chỉ đến góp đôi chút tiếng hát vào buổi kỷ niệm 3 nằm thành lập CLB của các bạn, không có thời gian trò chuyện nhiều. Hôm nay HT xin có đôi chút chia sẻ  với các bạn.
 
 
Như các bạn đã biết con đường nghệ thuật thường đầy chông gai đối với bất kì ai . Tuy cũng gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp nhưng nhờ gia đình theo đạo Phật nên từ nhỏ HT cũng thường theo mẹ và bà đi chùa tu tập, nên có được một ý chí vượt lên khó khăn. Hihi .
 
 
Khi đang còn là học sinh thì HT đã có dự định là sẽ trở thành một kỷ sư ngành thủy sản, do HT lớn lên ở An Giang. Nhưng một lần tình cờ HT có dự thi một chương trình văn nghệ của tỉnh, chỉ định là hát để cho vui thôi nhưng không ngờ đạt được giải, trong lúc kiểm tra giọng có cô giám khảo bảo “ với chất giọng của con sao không chuyển sang làm phát thanh viên hay MC”. Rồì theo lời khuyên của cô bắt đâu từ đó HT cũng đam mê cái nghề nói trước công chúng luôn..
 
 
Sau một thời gian hoạt động, HT được Đài An Giang mời làm phát thanh viên, cũng nhờ chư Phật, Bồ tát gia hộ mà HT cũng có được  tiếng trong nghề. Nhưng một ngày đó, một ngày u ám và đáng nhớ, khi đi làm về bỏng thấy đằng sau nhà bốc cháy, nhưng chưa kịp dập thì nó đã lan cả nhà, khi đó HT chỉ kịp đưa mẹ và bà thoát  ra đám cháy, còn mình thì tiếp tục chạy vào gom một số giấy tờ, rồi kịp thời nhảy xuống nhà và lao ra khỏi đám cháy. Sau đó nhìn lại  trước mặt HT ngôi nhà bây giờ chỉ còn lại một đóng tro tàn.Biến cố  đó xảy ra làm HT có nhiều thay đổi ,HT cảm thấy không có gì là của mình,cuộc đời đúng là vô thường .
 
 
Nhưng sau sự cố đó, nó cũng trở thành động lực để HT tiếp tục con đường nghệ thuật trên thành phố hôm nay.
 
PV: Cảm ơn những chia sẻ rất chân thành về những gian nan mà anh đã từng trải qua và cũng thật sự cảm kích cái ý chí ,nghị lực vượt qua những khó khăn trên bước đường của anh , chúng em sẽ  lấy đó làm tấm gương để mà phấn đấu hơn nữa .Anh đã nói “Đời là vô thường”  câu nói đó thật sự hay. Theo em được biết anh cũng là một Phật tử vậy, anh có thể chia sẻ với tất cả các bạn trẻ những dự định sắp tới ,hoặc những kế hoạch mà anh sẽ làm cho gia đình, mọi người xung quanh và đạo Pháp ?
 
 
Hùng Thanh đang tác nghiệp trong một  chuyến đi từ thiện tại chùa Kỳ Quang 2
 
HT: Vâng, cảm ơn câu hỏi của bạn. Đó cũng là điều mà HT muốn nói với các bạn hôm nay. Theo như HT biết trong những kinh điền của đạo Phật, thì đạo Hiếu là đạo quan trong nhất. Đạo hiếu cũng gồm có tiểu, trung và đại. Tiểu hiếu là người con có lòng hiếu với cha mẹ nhưng không có khả năng chăm sóc do nghiệp lực nặng, và HT cũng chưa đủ phước duyên vĩ đại để tròn đạo hiếu như chư Phật, Bồ Tát và chư Thánh hiền. HT chỉ cố gắng làm việc thật chăm chỉ để  đền đáp công ơn to lớn của mẹ và bà, sẽ cố gắng xây dựng một ngôi nhà khang trang để mẹ và bà có chổ ở sau những biến cố đã xảy ra.
 
 
Một việc, cũng gắn liến với đời sống hàng ngày của HT, là mỗi ngày sau khi đi làm về HT luôn Lễ Phật, Bồ Tát, trì chú đại bi, theo lời khuyên của một sư cô thì  khi trì chú đại bi ,mỗi câu là một lạy và 84 câu là 84 lạy . Thật sự mầu nhiệm các bạn à! Từ lúc đó cuộc sống và tâm của HT  trở nên bình an lạ thường.
 
 
Thêm nữa là khi còn nhỏ HT hay theo mẹ và bà đi chùa, sau đó lớn lên thì HT cũng có Phát Nguyện là sẽ thỉnh tượng Bồ Tát Quan Thế Âm lớn về nhà để lễ bái hàng ngày. Và ngay cơn hoả hoạn xảy ra, HTcó nghe những hàng sớm xung quanh kể lại là lúc đó nước thuỷ triều dâng lên rất cao, theo phong thủy thì sẽ có điềm lành sau sự cố. Và HT cũng tin là Bồ Tát đã cứu vớt mình sau cơn cháy, nên khi xây dựng lại ngôi nhà HT đã thỉnh Tượng Bồ tát về, và đặt một nơi trang nghiêm trên cùng ngôi nhà nơi mà bà và mẹ thường xuyên lễ bái bây giờ.Bà và mẹ thì vẫn còn ở quê, nhưng HT thì đã lên Sài Gòn để mà nuôi ước mơ thi đậu bằng đại học và sẽ lập nghiệp ở  thành phố này …
 
 
 Dự định trong tương lai đó là HT sẽ kiếm một nơi nào đó thật sự yên tĩnh để có thời gian học hỏi kinh điển,tu tập thêm và ăn chay . Hiện giờ thì HT vẫn thường xuyên thực hiện chuyến đi từ thiện cùng các anh chị em nghệ sĩ, nói từ thiện chứ HT vẫn muốn dùng từ Chia Sẽ hơn, vì khi làm việc đó mình có cảm giác được an lành và nhiều niềm vui, nhưng cũng dạt dào cảm xúc và tình thương yêu khi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh. Nên dặn lòng là sẽ cố gắng chia sẻ  thật nhiều, để có thể giúp đỡ nhiều hơn nữa những mảnh đời khó khăn hơn mình. Và HT mong các bạn cũng nhưHT, ngoài việc tu tập cho chình mình thì chúng ta cũng nên chia sẽ nhưng điều đó đến mọi người xung quanh mình.
 
 
PV: Vâng, thật sự xúc động và đáng trân trọng những lời chia sẽ vừa qua của anh. Cho chúng em hỏi thêm một câu, em có nghe một điều thật sự hay mà anh đã nói đó là trì chú đại bi, vậy anh có thể chia sẻ kinh nghiệm về việc trì chú đại bi để chúng em cùng học hỏi?
 
 
HT: Cười …không có gì gọi là kinh nghiệm lắm đâu. HT nghĩ học hỏi thì các bạn nên học nơi quý Sư Thầy và Sư Cô, HT thì chỉ chia sẽ đôi chút thôi. Hihi. Nhưng đã nói công phu trì chú đại bi là HT đã học và làm theo một sư cô chỉ dạy. Theo như sư cô kể thì cuộc đời của sư cô cũng đầy biến cố, và cũng nhờ Chư Bồ Tát gia hộ mà sư cô mới đủ phước duyên lớn để tiếp tục bước đường tu hành ngày nay. Sư cô có bảo, khi người ta tụng kinh, trì Chú, thiền định … thường đa số là luôn có vọng tưởng theo sau trong khi hành trì. Và mình cũng không nên ghét bỏ vọng trưởng, vì nó cũng là một đối tượng để mình vượt qua, chính thắng chình minh thôi. Sau khi vọng tưởng bớt đi, việc trì Chú nói riêng và nhưng công phu tập khác nói chung mình nên hành trì một cách tôn kính và nhất tâm. Theo công phu trì chú đại bi và tung kinh HT đang tu tập, HT cảm thấy  thật sự mầu nhiệm, vì đươc nhiều an lạc và sự gia hộ của chư Phật, Bồ Tát và Thánh Hiền.
 
 
PV: Vâng cảm ơn anh đã chia sẽ chút kinh nghiệm quý báu về công phu trì chú đại bi. Do thời gian buổi sinh hoạt có hạn nên xin chia tay và hẹn gặp lại anh lần sau. Cầu mong anh sẽ vững tâm trên con đường tu tập, phụng sự tam bảo và đạt được nhiều kết quả với những Pháp Môn anh đang theo. Một lần nữa xin cảm ơn anh, đã dành thời gian đến giao lưu và chia sẽ cùng CLB TNPT TP.HCM, xin chào và hẹn gặp lại anh vào một dịp gần nhất.
 
 
( sau buồi giao lưu, BTV Hùng Thanh đã ở lại cùng giao lưu văn nghệ với ACE thành viên CLB, không khí buổi sinh hoạt hôm nay được diễn ra vui tươi và ấm cúng) .
 
 
 
 
 
 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here