Trang chủ Người thời nay Nghệ sĩ Ca sĩ Trọng Hiếu thuần chay trong 365 ngày

Ca sĩ Trọng Hiếu thuần chay trong 365 ngày

369

Trọng Hiếu đã dành nửa năm để tập không ăn thịt và nhận thấy ăn chay 100% vẫn giúp anh khỏe mạnh, có đủ năng lượng hoạt động, tập luyện cường độ cao.


Trọng Hiếu bắt đầu ăn chay trường từ 27/9/2020 sau 6 tháng làm quen với chế độ dinh dưỡng không có thịt. Nam ca sĩ cho biết lý do chính là sức khỏe và góp phần bảo vệ môi trường. “Việc chăn nuôi thải ra nhiều C02 gây ô nhiễm môi trường và hiệu ứng nhà kính. Tốn rất nhiều nước. Phá rừng để lấy chỗ chăn nuôi”, Trọng Hiếu liệt kê những lý do khiến anh quyết tâm kết thân với chế độ ăn mới. Ngoài ra, anh cũng muốn thử nghiệm xem quan niệm của số đông về việc “ăn chay không có đủ sức và cơ thể sẽ teo lại” có đúng hay không.

Thời gian đầu khi cơ thể chưa quen, Trọng Hiếu cũng bị chóng mặt, uể oải. Tuy nhiên, khi đã thích ứng và biết điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, nam ca sĩ nhận thấy sức khỏe tốt lên, tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Protein trong chế độ ăn của Trọng Hiếu chủ yếu từ các loại hạt, nấm. Ảnh phải, nam ca sĩ làm BBQ chay. Ảnh: Instagram Trọng Hiếu

Song song với chế độ ăn thuần chay, Trọng Hiếu vẫn chăm chỉ tập thể dục, rèn luyện cơ thể hàng ngày. Nam ca sĩ đa dạng chế độ tập luyện với bơi lội, gym, nhảy, chạy bộ… Giọng ca sinh năm 1992 khẳng định sau khi ngừng ăn thịt, bản thân anh cũng không tin được là cơ thể còn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng hơn trước,

Protein từ động vật là nhóm thực phẩm quan trọng để cấu tạo và duy trì cơ bắp. Cũng chính vì vậy, người chơi thể thao, tập gym, vận động viên thể hình… luôn ưu tiên tiêu thụ nhiều nhóm thực phẩm này nhằm kiến tạo hình thể săn chắc, nổi rõ sáu múi. Tuy nhiên, nhiều loại thực vật chứa lượng protein cao như các loại hạt họ đậu, hạt chia, hạnh nhân, yến mạch, hạt điều… đã được chứng minh hoàn toàn có thể thay thế đạm động vật với chất lượng toàn diện và có lợi cho sức khỏe.

Trên thế giới, không ít vận động viên chuyên nghiệp ăn chay như tay vợt Novak Djokovic, anh em võ sĩ Nick Diaz, chị em nhà Williams (quần vợt), tiền đạo Alex Morgan…

Giành chiến thắng cuộc thi Vietnam Idol 2015, Trọng Hiếu, sinh năm 1992, hoạt động âm nhạc tích cực và có nhiều bài hát được yêu thích như: Em là bà nội của anh, Bước đến bên em… Nam ca sĩ người Đức gốc Việt tạo được thiện cảm với khán giả nhờ hình ảnh nam tính, giọng hát trầm ấm cùng khả năng vũ đạo điêu luyện, giàu năng lượng mỗi khi bước lên sân khấu.

Duk Sun