Trang chủ Tin tức Các hoạt động hội trại tập huấn TNPTtoàn quốc tại Sóc Sơn

Các hoạt động hội trại tập huấn TNPTtoàn quốc tại Sóc Sơn

75

Đây là  lần đầu tiên Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam quy tụ giới trẻ cả nước trên 2000 trại sinh cùng tham gia tập huấn với mục đích: Xác định sự quan tâm của Trung ương Giáo hội đối với các Chúng thanh niên Phật tử ở các nơi.Tạo sự kết nối giữa Chúng thanh niên Phật tử ở các nơi với Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Xây dựng cho Thanh niên có được lý tưởng sống cao đẹp, biết sống cống hiến phụng sự quê hương đất nước. Chương trình tập huấn ngắn gọn trong ba ngày, nhưng đã vạch ra những nét chính trong đường lối tu học, rèn luyện cho Chúng thanh niên. 

Các thời khóa trong thời gian sinh hoạt các trại sinh được các quý thầy hướng dẫn học các kỹ năng cơ bản như Kỹ năng tổ chức, thành lập, điều hành Chúng thanh niên Phật tử. Kỹ năng thuyết trình, viết bài tham luận về các chủ đề cấp thiết của thanh niên và Kỹ Lễ Phật, tụng Kinh. Các trại sinh Được hướng dẫn và thực hành phương pháp tọa thiền và khí công. Để cho các trại sinh từ hội trại trở về sẽ có ý thức tổ chức phát triển Chúng thanh niên phục vụ Giáo hội địa phương.


Trong ba ngày Các trại sinh đã và đang được học,thảo luận một số đề tài giáo lý Đạo Phật như Tham dự buổi thuyết pháp của các Hoà Thượng, Chư Tôn Đức, các thành viên trong Ban Tổ Chức với các chủ đề hết sức hấp dẫn và lợi ích cho thanh niên với đề tài:  Học – Tu – Hoằng pháp– Hộ đạo – Hộ quốc. Thanh niên với vấn đề mưu sinh lập nghiệp.Thanh niên với tình yêu, hôn nhân gia đình. Xuất gia và tại gia. Những vấn đề của Chúng thanh niên Phật tử: Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội.

Phương châm của khóa tập huấn là VUI, CỰC KHỔ, THƯ GIÃN, LỢI ÍCH, TUYỆT ĐỐI KHÔNG CÓ TRÒ CHƠI. Các trại sinh chỉ được vui trong học tập, rèn luyện. Và môi trường tại đây sẽ đem đến cho các em một điều quý giá, đó là sự cực khổ để hiểu “Sống mà mình biết vâng lời, rèn luyện trong sự cực khổ, tương trợ lẫn nhau, sống vì người khác, thương yêu những người chung quanh thì khi đó các em dần dần làm chủ được cuộc đời – làm chủ tương lai mình.


Đặc biệt trong đợt tập huấn Thanh niên Phật tử Việt Nam lần này, hơn 2000 các bạn Trại sinh từ các đơn vị khác nhau được ban tổ chức (BTC) phân chia thành 30 nhóm. Mỗi nhóm  có 1 nhóm trưởng được BTC đã giới thiệu kín đến các thành viên trong nhóm, và được nhận công việc từ BTC để triển khai đến các thành viên.Nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm là phải đoàn kết, thống nhất với nhau để “bảo vệ” cho người đội trưởng âm thầm ra hiệu lệnh chỉ huy để các thành viên khác thực hiện tuyệt đối bí mật với các nhóm khác, Đồng thời các thành viên trong các nhóm  phải tìm mọi cách để phát hiện nhóm trưởng của đội bạn. Kỹ năng bảo mật và thăm dò này sẽ được BTC tính điểm vào thang điểm chung trong 3 ngày hội trại của từng nhóm.

 Đến với chương trình Hội trại năm nay với sự kiện mang tầm vóc lớn, bao gồm nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao và rèn luyện hết mình, Chư tôn đức trong ban tổ chức đã rất hy vọng các bạn trẻ sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên tại Hội trại TẬP HUẤN THANH NIÊN PHẬT TỬ TOÀN QUỐC lần này./.

Xin giới thiệu các thời khóa sinh hoạt của các bạn Thanh niên Phật tử toàn quốc tham dự các chương trình tại hội trại.

Học giáo lý vào mỗi buổi sinh hoạt

Các trại sinh được chia sẻ giáo lý Phật pháp tại buổi thảo luận

Các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa chương trình

Các thành viên ghi chép cẩn thận sau mỗi buổi học

Các bạn cùng giao lưu chia sẻ tại các khóa học

Chư tôn đức cùng các khóa sinh thực hiện nghi lễ tụng kinh vào muỗi buổi sáng và tối  

Các bạn được  chư tôn đức hướng dẫn cách tọa thiền

Cách xả thiền

Chư tôn đức hướng dẫn cách tập khí công

Các trại sinh tập thể dụng buổi sáng

Các bạn thanh niên thực hành luyện tập khí công