Trang chủ Đời sống Tâm linh Chảy nước mắt khi tìm thấy chiếc ví lấm lem bùn đất...

Chảy nước mắt khi tìm thấy chiếc ví lấm lem bùn đất giữa Rào Trăng 3

386
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, tỉnh Thừa Thiên – Huế nối lại hoạt động tìm kiếm nạn nhân còn mất tích chưa tìm thấy tại thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 25/3, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên – Huế, gồm Bộ Chỉ huy quân sự, công an và các lực lực lượng chức năng khác đã nối lại hoạt động tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (thượng nguồn sông Bồ, xã Phong Xuân, H.Phong Điền).
Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm. Cùng đi còn có Phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Phương.
Sau hơn 4 tháng tạm ngừng do điều kiện thời tiết bất lợi, việc tìm kiếm 11 công nhân mất tích sau sự cố sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 lại tiếp tục.
“Công tác tìm kiếm phải được triển khai khoa học theo các phương án đã đặt ra. Đề nghị các lực lượng chiến sĩ phát huy tinh thần chiến đấu, vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn để hoàn thành nhiệm vụ”, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chỉ đạo.
Theo kế hoạch, trong ngày 25.3 lực lượng tìm kiếm sẽ nắn dòng chảy sông Rào Trăng đoạn qua khu vực bãi bồi để tìm kiếm phía bên dưới. Lực lượng công an cũng đã sử dụng camera, thợ lặn chuyên dụng để tìm kiếm dưới lòng sông. Một số người nhà các công nhân đang mất tích cũng được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đến hiện trường.
Sau khi hoàn thành tìm kiếm tại khu vực bãi bồi thượng nguồn, các lực lượng sẽ tiếp tục tìm kiếm tại hai bãi bồi còn lại nằm dọc sông Rào Trăng.
“Khu vực bãi bồi tìm kiếm lần này rộng khoảng 50m, dài 100m và có khối lượng đất đá rất lớn. Hiện nay toàn bộ lực lượng tìm kiếm đang nỗ lực hết sức để tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích. Dự kiến việc tìm kiếm tại khu vực bãi bồi này sẽ diễn ra trong khoảng 5-6 ngày, nếu điều kiện thời tiết thuận lợi”- Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, Nguyễn Văn Phương, cho biết.
Tại hiện trường, các lực lượng được được trang bị xuồng cao su, máy xúc, máy đào, máy bơm cùng với các thiết bị dò tìm hiện đại đã triển khai tìm kiếm quanh khu vực bãi bồi nghi có người mất tích. Bãi bồi này cách hiện trường vụ sát lở khoảng 300m. Đây là khu vực có lượng lớn đất đá, bê tông… từ hiện trường trôi về.
Trong buổi sáng, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy nhiều xe máy bị cuộn nát nằm dưới lòng sông, áo quần cũ nát nằm vương vãi khắp nơi.
Tiếp đó, lực lượng tìm kiếm cũng đã tìm thấy túi xách, điện thoại cùng chiếc ví của nạn nhân Lê Văn Phú (trú tại TP.Huế). Khi nhìn thấy chiếc ví lấm lem bùn đất với các giấy tờ tùy thân gồm giấy phép lái xe, thẻ ATM, cùng các giấy tờ tùy thân của nạn nhân này, nhiều chiến sĩ tìm kiếm vừa mừng vừa xúc động rơi nước mắt. Chiếc ví mang lại hy vọng sẽ tìm thấy thi thể các nạn nhân nằm dâu đó trong khu vực để đưa về cho gia đình.
Lê Văn Phú là 1 trong số 11 nạn nhân đến nay vẫn chưa tìm thấy từ khi xảy ra sự cố sạt lở tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3 đêm 11 đến rạng sáng ngày 12.10.2020. Trước đó, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy 6/17 nạn nhân mất tích đưa về cho gia đình tổ chức mai táng.

Nguồn: Thanh niên