Trang chủ Tin tức Lễ bế mạc và trao giải các phần thi tại khóa tu...

Lễ bế mạc và trao giải các phần thi tại khóa tu tuổi trẻ “Cảm ơn cuộc đời”

69
0

Cũng như ngày tu học trước đó, 5h sáng các tu sinh bước vào thời tụng kinh buổi sáng và đi Thiền hành dạo bước thảnh thơi. Điểm đến của chuyến Thiền hành lần này là đền thờ danh văn hóa – Thánh thơ Cao Bá Quát. Tại đây Thượng Tọa Thích Thanh Phương (Trụ trì chùa Sủi) cùng Đại Đức Thích Lệ Minh (Chứng Minh Đạo Sư CLB Hà Nội 14 Chữ) đã thay mặt đoàn dâng hoa tưởng niệm, tri ân công đức danh nhân Cao Bá Quát. Cùng với đó, các tu sinh đã được tham quan khu di tích và nghe giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp của Thánh Thơ Cao Bá Quát – người con ưu tú của xã Phú Thị.

Trở về với Thiền đường chùa Sủi, hơn 100 bạn trẻ đã hào hứng tham gia vào Gameshow “Phật Pháp Trong Tôi” dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Lệ Minh. Lần lượt 24 câu hỏi từ dễ đến khó được Ban tổ chức đưa ra để “thử thách” kiến thức Phật học của tu sinh. Không khí của cuộc thi ngày càng kịch tính, hấp dẫn khi các tu sinh lần lượt phải rời sàn đấu, chỉ còn lại 12 bạn trẻ xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết. Đến câu hỏi cuối cùng, hai tu sinh duy nhất trả lời đúng đã vinh dự được “Rung chuông chùa” trong niềm hân hoan của quí Thầy cũng như toàn bộ đại chúng.

Phát biểu cảm nghĩ sau Gameshow “Phật Pháp Trong Tôi” Phật tử Hạnh Kim cho biết: “Mình cảm thấy hình thức thi tìm hiểu về Phật Pháp thế này thực sự rất thú vị, từng vòng thi đều gay cấn, hồi hộp, giúp chúng mình khắc sâu hơn nữa kiến thức đã được quý Thầy truyền dạy”.

Đến buổi chiều là phần tổng kết khóa tu, trao giải thưởng cho tu sinh đoạt giải ở các phần thi trước đó trong khóa tu như: Viết bài cảm nhận về đôi bàn tay, tô tranh Đức Phật đản sanh, tô tượng Bồ Tát Quán Thế Âm, phần thi văn nghệ giữa các chúng …

Phát biểu trong buổi tổng kết Đại Đức Thích Lệ Minh (Chứng minh đạo sư CLB Hà Nội 14 Chữ) đã nhắn nhủ đến các bạn trẻ: “Thầy hi vọng 3 ngày vừa qua sẽ giúp các con hiểu thêm về giá trị của cuộc sống, về lòng biết ơn và báo ơn Tứ Ân. Mỗi tu sinh đều biết sống yêu thương, giúp đỡ mọi người đúng như khẩu hiệu của CLB chúng ta “Buổi sáng giúp người thêm niềm vui. Buổi chiều giúp người vơi nỗi khổ”.

Hoàn mãn khóa tu, các tu sinh còn nhận được nhiều phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức bao gồm kinh sách tu học và tràng hạt Niệm Phật.

Trong niềm hoan hỉ, hạnh phúc Phật tử Nguyễn Phú chia sẻ “3 ngày vừa qua là một khoảng thời gian rất ý nghĩa với mình, đến với khóa tu “Cảm ơn cuộc đời” mình đã hiểu thêm về công ơn to lớn của cha mẹ, thầy Tổ, lòng từ bi của Đức Phật. Cùng với đó là cách chuyển hóa thân tâm, sống một đời sống thiện lành đem lại niềm vui và hạnh phúc cho chính mình và những người xung quanh. Mình hy vọng sẽ được tham gia nhiều hơn những khóa tu như thế này do CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức”.

Phật tử Việt Nam xin chia sẻ những hình ảnh cuối cùng tại khóa tu tuổi trẻ “Cảm ơn cuộc đời”:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here