Trang chủ Blog chùa Chùa Bằng: Lần đầu tiên rước, tắm Phật trong Làng Bằng B

Chùa Bằng: Lần đầu tiên rước, tắm Phật trong Làng Bằng B

143
Đúng 18h00, dưới sự chủ lễ của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm, chư tôn đức Tăng bản tự cùng toàn thể đại chúng đã cùng nhau làm lễ niêm hương bạch Phật, và sau đó chính thức khởi hành chuyến rước Phật sang làng Bằng B. 

Đây là lần đầu tiên, nhân dân làng Bằng B được trọn vẹn một đêm rước Phật đầy ý nghĩa. Từ đầu giờ chiều, mọi tầng lớp nhân dân Bằng B: Lãnh đạo, già, trẻ, gái, trai, ban nghi lễ, âm nhạc… đã vân tập về sân lễ đài của chùa Bằng để chuẩn bị những công tác cần thiết cho nghi lễ rước Phật.

Với sự giúp đỡ nhiệt tình của lãnh đạo khu dân cư Bằng A, sinh viên tình nguyện, sinh viên Mùa hè xanh, câu lạc bộ võ, Thanh thiếu niên Phật tử, nghi lễ rước Phật được diễn ra đúng như theo kế hoạch. Cũng giống như làng Bằng A, nhiều gia đình trong làng Bằng B đã thiết lập bàn thờ tại gia bái vọng Phật. Nhiều gia đình cho cả trẻ nhỏ ra đứng đợi Hòa thượng trụ trì đưa đoàn rước đi qua, chỉ để mong Hòa thượng sẽ chúc phúc cho đứa trẻ luôn được tâm bình trí sáng.

Tại sân nhà văn hóa của làng, một lễ đài Phật đản đã được thiết lập trang nghiêm (Đây là điểm thứ tư làm lễ tắm Phật trong làng Bằng B). . Nhân dân đều tập trung để đón đợi rước Phật và mong chờ được tắm Phật ngay tại đây. Niềm hân hoan hiện rõ trên từng gương mặt. Có cụ bà tàn tật, ông lão đang bệnh cũng hân hoan không kém gì những em nhỏ, mong đợi giờ phút “Phật về làng”. 

Sau những giờ phút rước Phật quanh các xóm của làng, đoàn đã dừng kiệu trước sân nhà văn hóa. Thế là được dịp diễm phúc mọi người cùng làm lễ tắm Phật dưới sự chứng minh chủ lễ của Hòa thượng trụ trì.
Các gia đình đưa các em nhỏ đến xin hòa thượng chúc phúc 

Sau đó, đoàn lại tiếp tục rước Phật đi một đoạn đường dài đến khu tập thể Linh Đàm.

Đúng 21h00, đoàn rước về đến chùa, tất cả mọi người đều trang nghiêm thành kính hướng về lễ đài làm lễ tạ Phật. Đặc biệt có sự hiện diện của Trung tướng Đỗ Kim Tuyến – Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Bộ Công An và gia đình đã tham dự. Ngay trong khoảnh khắc dâng hương, một trận mưa đã xuất hiện như báo hiệu điềm lành của mùa Đản sinh PL2557 tại chùa Bằng (Linh Tiên tự).

Kỷ niệm Phật đản PL2557 đã khép lại, song ân quang Phật Tổ thấm nhuần mãi mãi trong lòng mỗi người con Phật đã có duyên được tham dự lễ.
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  

<div<