Trang chủ Tin tức Chùa Mỹ Thạch H. Chư Sê, Gia Lai Đón Mừng Đại Lễ...

Chùa Mỹ Thạch H. Chư Sê, Gia Lai Đón Mừng Đại Lễ Phật Đản, PL. 2555.

189
0

 Là một huyện thuộc vùng Cao nguyên Gia Lai, với nhiều hạn chế mọi mặt, nhất là sự vắng mặt của Đại Đức trụ trì (còn du học tại Ấn Độ chưa về), nhưng với sự chỉ đạo từ xa, đồng thời với đạo tâm cao cả hướng về Phật pháp, Ban Hộ tự, Ban nghi lễ, Ban từ thiện cùng Gia đình Phật tử… chúng con một lòng chí thành trần thiết lễ đài đón mừng đại lễ, mừng ngày Đức Phật Đản Sanh. Có thể nói rằng, đây là lần đầu tiên chùa Mỹ Thạch,  huyện Chư Sê chúng con tổ chức được lễ đài trang nghiêm và hoành tráng như vậy.

Đại lễ Phật Đản 2555 được cử hành long trọng, trong bầu không khí trang nghiêm, đoàn kết, thân ái với sự tham gia của chư Đại Đức, các cấp chính quyền, cùng hàng nghìn Phật tử trong huyện Chư Sê tham dự.

Buổi lễ được thành tựu viên mãn trước tiên là nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ với niềm hoan hỷ vô biên của Chư Tôn, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni tỉnh Gia Lai, cùng toàn thể đạo hữu Phật tử cùa chùa Mỹ Thạch đã nhiệt thành góp sức xây dựng đón mừng ngày vui lịch sử này.

Trước Lễ Đài trang nghiêm, chúng con xin tán thán công đức của toàn thể đạo hữu, Phật tử và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương đã tận tâm góp phần hình thành ngày Đại lễ lịch sử này, một Đại lễ đặt trên nền tảng của lòng Từ bi, Trí tuệ, tình Yêu thương, Đoàn kết, Hoà bình.  

Cũng trong khung cảnh trang nghiêm này, toàn thể Phật tử đã tập trung đông đủ nơi đây, cung kính cử hành Đại Lễ Phật Đản, biểu lộ Lòng tri ân sâu xa đối với công ơn cao dày của Chư Phật và cũng thành tâm tưởng nhớ cầu nguyện đến các anh linh Thánh Tử Đạo, Các bậc Tổ sư, các vị tiền bối hữu công, các anh hùng liệt sỹ đã trọn đời hy sinh cho đất nước, cho tín ngưỡng dân tộc.

Trong dịp lễ này, hàng Phật tử chúng con một dạ chí thành xin thành tâm cầu nguyện cho sự hòa bình trên toàn thế giới, bên cạnh đó mong sao dân tộc Việt Nam được sống trong tình Huynh Đệ, nhà nhà an cư lạc nghiệp. Đó là một phần ý nghĩa và mục đích của Đại Lễ Phật Đản 2555 năm nay của chúng con.

Với việc tổ chức Đại Lễ như vậy, tâm nguyện như vậy chúng con đã cảm nhận được phần nào thâm ân của Đức Từ Phụ đã vì chúng sanh mà thị hiện ngay giữa cuộc đời đầy tang thương và biến động này.

Cũng nhân dịp Đại Lễ này, chúng con thành tâm nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ chư Tôn, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, phật đạo viên thành; và cầu nguyện mọi người con Phật huyện Chư Sê nói riêng và khắp mọi nơi trên thế giới nói chung được phước huệ trang nghiêm, sống thật an lành dưới ánh từ quang của đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

 Vài hình ảnh về lễ Phật Đản và văn nghệ tại chùa Mỹ Thạch:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình văn nghệ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Nhuận Phước – Nguyến Tất Thắng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here