Trang chủ Văn hóa Du lịch Chùm ảnh: Bà Nà một lần đến (phần 1)

Chùm ảnh: Bà Nà một lần đến (phần 1)

100

Núi thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách Đà Nẵng 40 km về phía tây nam Theo tư liệu, Bà Nà được một sĩ quan quân đội Pháp, Debay, phát hiện vào tháng 4-1901. Nhưng mãi đến năm 1912, khi toàn quyền Đông Dương ra nghị định biến Bà Nà thành một khu bảo tồn lâm nghiệp thì việc nghiên cứu rặng núi này mới được đẩy mạnh. Tháng 7-1919, luật sư Beisson trở thành người đầu tiên xây dựng nhà nghỉ ở Bà Nà.

 
 
 
 
 Nguồn gốc tên gọi Bà Nà, có người cho rằng khi người Pháp đặt chân đến vùng này thấy rất nhiều cây chuối nên gọi là núi Banane, lâu dần người Việt đọc chệch thành Bà Nà. Còn nhà văn Nguyên Ngọc cho rằng chữ Bà Nà là tiếng Người Katu nghĩa là "núi của tui".
 
 
 
 
Ngày 25 – 3 – 2009, Cáp treo Bà Nà chính thức được khánh thành, lập 2 kỷ lục Guinness: Cáp treo 1 dây dài nhất (Longest non – stop cable car) : 5.042,62 m; Cáp treo có độ cao chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất (The highest non – stop cable car) : 1.291,81 m. Hiện nay, Công ty cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà đã khai trương tuyến thứ 2 dài 697,67 m, với kinh phí đầu tư 100 tỷ đồng thay thế cho hệ thống cáp treo cũ xây vào năm 2000 đi đồi Vọng Nguyệt đến khu trung tâm (Núi Chúa) chỉ mất 3 phút.
 
 
 
 
 
 
 Mây bềnh bồng
 
 
 
 
  
Cổng vào chùa Linh Ứng 
  
 
 
 
 
  
Bà Nà từ đỉnh nhìn xuống (Ảnh: Landtoday)  
 
 
 
Tượng Phật cao 27 mét trong khuôn viên chùa Linh Ứng 
 
 
 
 
 
 
 Bà Nà có những giá trị sinh thái và du lịch to lớn , càng lên cao, nhiệt độ càng giảm và độ ẩm càng tăng – đây là thế mạnh để đỉnh Bà Nà được khai thác thành khu nghỉ mát. Bà Nà có nhiều khu rừng nguyên sinh được phân bổ theo các sườn dốc khá hiểm trở. Có Chùa Linh Ứng, tượng Phật Lớn (cao 27 mét) rất trang nghiêm hướng ra mặt biển.
 
 
 
 
 
 
 Nhìn về Thành Phố Đà Nẳng
 
 
Từ Tượng Phật lớn, hay đứng trên đỉnh núi Bà Nà ở độ cao 1.482 m, bạn có thế nhìn cảnh quan tuyệt vời của Đà Nẳng.
 
 
 
 
 
Một góc nghỉ chân của du khách
 
 
 Khu nhà cổ
 
  
Lối vào Vườn TỉnhTâm
 
 
 
 
 Về chiều 
 
 
Nhà ga cáp treo rực đèn đón du khách
  
(Mùa Hạ, tháng 07 năm 2009)