Trang chủ Tin tức Chùm ảnh đặc biệt: Đại lễ cầu siêu trên quần đảo Trường...

Chùm ảnh đặc biệt: Đại lễ cầu siêu trên quần đảo Trường Sa

133
0

Ngoài các tăng ni phật tử đến từ khắp mọi miền Bắc, Trung, Nam, tham dự đại lễ cầu siêu còn có đại diện Giáo hội Phật giáo, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Quân chủng Hải Quân, Doanh nghiệp Xuân Trường, đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể, thong tấn báo chí.

3 buồi đại lễ  cầu siêu được tiến hành trang nghiêm theo nghi lễ  Phật giáo, gồm các lễ: cáo Giang Sơn (cáo thần linh), lễ  Bạch Phật khai kinh, lễ Bạt vớt trầm luân (bắc cầu), lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân, đồng bào tử nạn và chẩn tế âm linh cô hồn. Tất cả các đại lễ cầu siêu diễn ra trong vòng 15 tiếng đồng hồ liên tục, từ 10 giờ đến 1 giờ sang ngày hôm sau với 20 vị chư Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Tăng ni, dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Đàm, thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thượng tọa Sám chủ Thích Giác Nghĩa, phó Ban nghi lễ tỉnh Khánh Hòa. Trên đường đi, đoàn công tác cũng tiến hành tổ chức lễ cầu siêu, thả hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân, để bảo vệ chủ quyền biển đảo Quốc gia.

Theo Thượng tọa Thích Giác Nghĩa, phó Ban nghi lễ Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, Sám chủ các đại lễ cầu siêu trên: “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, cũng có thể gọi là tri ân vì trong Phật giáo  Đức Phật dạy có 4 ân, một là ân Quốc gia thủy thổ, ân Cha mẹ, ân Thầy tổ và ân những người đã giúp đỡ và tác thành cho mình. Vì vậy, lễ cầu siêu này, đã làm được 2 ý nghĩa lớn cho người sống và người đã mất, các anh hùng liệt sĩ sẽ được nhẹ nhàng siêu thoát vì bao nhiêu năm tháng sự hi sinh của các anh chưa được làm một lễ cầu siêu nào chính thức. Cũng đáp lại một sự bù đáp mất mát lớn của thân nhân gia đình liệt sĩ khi họ biết tất cả chúng ta làm đại lễ cầu siêu này thì họ sẽ vơi bớt nỗi đau mất mát người thân. 3 đại lể cầu siêu đã rất thành công.”

Đây là chuyến đi thứ 10 trong năm 2010 đến với quân và dân Trường Sa do Quân chủng Hải Quân tổ chức, chuyến đi diễn ra từ ngày 31-5 đến ngày 8-6-2010. Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao hang ngàn phần quà cho quân và dân trên các đảo nổi Trường Sa Lớn, Sinh Tồn, Nam Yết, Sơn Ca, Song Tử Tây và đảo chìm Đá Tây.

Dự kiến sau này, các ngôi chùa trên quần đảo Trường Sa sẽ được tổ chức những lễ hội thường xuyên, để  đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân trên quần đảo Trường Sa.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu chùm ảnh đặc biệt:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here