Trang chủ Quốc tế Chùm ảnh: Hàn Quốc rực sắc hoa đăng mừng Phật đản

Chùm ảnh: Hàn Quốc rực sắc hoa đăng mừng Phật đản

165
0

Là một phần của các hoạt động lễ hội, những chiếc đèn lồng trang trí đầy màu sắc được treo và thắp sáng tại các ngôi chùa và dọc các con đường ở các thành phố và thị xã trên toàn quốc. Tại khu Trung tâm Seoul, một chiếc đèn lồng lớn hình ngôi chùa đang được thắp sáng tại Seoul Plaza, phía trước Tòa thị chính, và gần đó, suối Cheonggye lóng lánh sắc màu đèn lồng.

Suối Cheonggye lóng lánh sắc màu đèn lồng

Đèn lồng hình tháp chùa

Đối với tín đồ Phật giáo, hoa đăng tượng trưng cho sự giác ngộ của Đức Phật. Ánh sáng có ý nghĩa như là trí tuệ và lòng từ.

Hơn 100.000 hoa đăng được thắp sáng trong dịp lễ hội hàng năm dọc phố Jongno, dự kiến có khoảng 300.000 người sẽ xuống đường chứng kiến lễ hội.

Chùa Bongeun ở phía Nam Seoul đã khai mạc lễ hội bằng hoạt động triển lãm đèn lồng truyền thống cho đến ngày 5/5.

 

 

Khai mạc triển lãm đèn lồng tại chùa Bongeun

Sẽ có chương trình biểu diễn đèn lồng ở trước chùa Tào Khê – Trụ sở của Tổ đình Phật giáo Tào Khê lớn nhất Hàn Quốc. Đây là đỉnh điểm của lễ hội.

Phật tử nên thắp sáng hoa đăng bằng trí tuệ và lòng từ để thắp sáng thế giới,” Hòa thượng Unsan, người đứng đầu Tổ đình Taego lớn thứ hai Hàn Quốc nói. “Chúng ta cần sống như loài sen, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.”

Cuộc diễu hành sen đăng sẽ diễn ra hôm nay sau lễ cầu nguyện vào lúc 4 giờ chiều tại Đại học Dongguk. Đoàn diễu hành sẽ đến Jongno lúc 7 giờ tối, trước khi kết thúc lúc 9:30 tối.

Tu sĩ và người biểu diễn từ 10 quốc gia Phật giáo, bao gồm Bangladesh, Cambodia, Ấn Độ, Mông Cổ, Nepal, Sri Lanka, Đài Loan và Thái Lan, sẽ biểu diễn những nét văn hóa Phật giáo, phong tục và âm nhạc truyền thống trước chùa Jogye vào chủ nhật.

Du khách cũng có thể tự làm sen đăng và ăn chay từ trưa đến 7 giờ tối chủ nhật.

Vào ngày 2/5, các ngôi chùa trên toàn quốc sẽ có khóa lễ đặc biệt lúc 10 giờ sáng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here