Trang chủ Tuổi trẻ Tăng Ni sinh Ấn Độ: Tăng Ni, Sinh Viên Pune Tổ Chức Lễ Phật Đản

Ấn Độ: Tăng Ni, Sinh Viên Pune Tổ Chức Lễ Phật Đản

80
0
Buổi lễ có sự tham dự đông đủ của chư Tăng Ni và sinh viên Việt Nam. Đặc biệt, trong lễ Phật đản năm nay có sự tham dự của chư Tăng các nước hiện đang học tập và nghiên cứu tại Pune như Miến Điện, Thái Lan, Ấn Độ, Sri Lanka, Bangladesh, Trung Quốc. Bên cạnh đó còn có sự tham dự của các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh của các nước như Mỹ, Ả Rập Xê Út, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc.
 
Buổi lễ bắt đầu bằng lời chào mừng của Đại diện Tăng Ni sinh viên Việt Nam đến toàn thể chư Tăng Ni và các bạn sinh viên các nước đã đến tham dự và chúc mừng Đại lễ Phật Đản.
 
Phần chính là khóa lễ Phật đản theo nghi thức Bắc truyền do chư Tăng Ni Việt Nam cử hành. Và ngay sau đó là khóa lễ Phật Đản theo truyền thống Nam Truyền do chư tăng Miến Điện chủ trì. Tiếp theo là phần dâng bánh sinh nhật cúng dường ngày Phật đản do một số phật tử tín tâm hiến cúng, nghi lễ cúng dường trai tăng được diễn ra tiếp theo đó,Thầy đại diện cho quý phật tử đã dâng cúng phẩm vật cúng dường lên chư Tăng Ni các nước  và quà tặng đến mọi người tham dự lễ.
 
Như thường lệ, đại diện trang nhà capcodoc.net cũng đã gởi những món quà từ thiện đến những người dân nghèo trong vùng.
 
Sau buổi lễ là ngọ trai và cơm trưa của chư Tăng Ni cũng như các khách mời tham dự lễ. Tiệc buffet chay do chính tay quý sư cô chuẩn bị được dọn bày để cúng dường và phục vụ cho toàn thể chư Tăng Ni và khách mời với những món chay mang đậm chất Việt.
 
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đầm ấm và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng khó phai về ngày Phật đản trong lòng chư Tăng Ni, sinh viên các nước và phật tử địa phương.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
 
 
 
 
 
Bánh sinh nhật mừng Phật đản sinh
 
 
 
 
 
Đại diện chư Tăng ba nước Việt Nam, Ấn Độ và Thái Lan (từ phải sang) niêm hương 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chụp hình lưu niệm trước  Buddha Vihara trong khuôn viên trường Đại học Pune
 
 
 
ĐĐ Thích Quảng Phước đang tiếp chuyện với vị Mục sư Tin Lành người Mỹ
 
 
"Trai đường" đã sẵn sàng chờ đón khách
 
 
 
 
Tiết mục văn nghệ của Mỹ Hạnh góp vui trong tiệc buffet chay
 
 
Sắp hàng để nhận quà từ thiện
 

Phát quà từ thiện cho người nghèo
 

 

Tin, ảnh: Tuệ Hải, Lệ Ngôn, Minh Tuấn 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here