Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử CLB TNPT Thanh Hóa gặp mặt lần thứ nhất tại Hà Nội

CLB TNPT Thanh Hóa gặp mặt lần thứ nhất tại Hà Nội

110

Chương trình do Phân Ban thanh thiếu nhi – Ban hướng dẫn Phật tử Tỉnh hội Phật giáo Thanh Hóa, Ban chủ nhiệm CLB Thanh thiếu niên Phật tử Chùa Thanh Hà tổ chức dưới sự phụ trách của cư sỹ Tiến Dũng – Cù Minh Khôi ủy viên Ban trị sự tỉnh hội Phật giáo Thanh Hóa, Phó phân ban Thanh Thiếu Nhi – Ban Hướng dẫn Phật tử Tỉnh hội, Chủ nhiệm CLB TNPT Thanh Hóa.

Rất đông những người con Phật xứ Thanh vân tập về tham dự chương trình

Trong chương trình các bạn trẻ đã được giao lưu gặp gỡ và tìm cho mình môi trường tu học thân thuộc của những người con Phật xứ Thanh xa quê.

Đầu tối là phần liên hoan lẩu chay, cùng hoạt náo các trò chơi Phật hóa, giao lưu văn nghệ. Tiếp đó là nghi thức niêm hương bạch Phật và niệm Phật ba câu.

Cư sỹ Tiến Dũng – Cù Minh Khôi ủy viên BTS tỉnh hội Phật giáo Thanh Hóa, Chủ nhiệm CLB

Mở đầu chương trình MC Hương Mơ đã dẫn dắt và giới thiệu về sự hình thành và phát triển CLB thanh niên Phật tử Thanh Hóa cũng như cùng nhìn lại những hình ảnh đó qua video clip, tiếp đến Chủ nhiệm CLB cư sỹ Cù Minh Khôi giới thiệu về phân ban thanh thiếu nhi của tỉnh hội và cùng đưa ra định hướng phát triển CLB nói chung và ban liên lạc thanh niên Phật tử Thanh Hóa tại Hà Nội nói riêng. Toàn thể hội chúng đã thống nhất cùng lập ra một ban liên lạc thanh niên Phật tử Thanh Hóa tại Hà Nội qua đó cùng nhau tổ chức các sự kiện tu tập như thiền trà, niệm Phật , pháp thoại, giao lưu ngoại khóa, từ thiện,v.v…

Buổi offline cũng không kém phần vui tươi khi các bạn trẻ cùng nhau hát những ca khúc karaoke Phật giáo và giao lưu văn nghệ. Song song đó các bạn trẻ cũng được Đoàn TNPT Trà An Lạc phục vụ Trà An Lạc trong chương trình giao lưu thiền trà.

Những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc thấm đượm tinh thần giáo lý của những người con Phật

Cuối chương trình là nghi thức phát nguyện và cùng ký hiệp ước “Sống làm theo lời Phật dạy với bảy điều nguyện căn bản như sau:

* Điều 1: Chúng con xin nguyện, từng bước dần dần, dùng thức ăn chay, đều đặn mỗi tháng để nuôi dưỡng lòng từ bi và bảo vệ môi trường.

* Điều 2: Chúng con xin nguyện, siêng năng học Phật Pháp, cố gắng hiểu sâu, áp dụng tu hành.

* Điều 3: Chúng con xin nguyện, mỗi ngày lễ Phật, niệm Phật, tọa Thiền, không cho gián đoạn.

* Điều 4: Chúng con xin nguyện, suốt cuộc đời này, biết sống vị tha, siêng làm việc thiện.

* Điều 5: Chúng con xin nguyện, giúp thân quyến mình, nhất là trẻ em, tin hiểu Phật Pháp.

* Điều 6: Chúng con xin nguyện, kẻ gần người xa, tôn kính Tam Bảo, sống đời thiện lành.

* Điều 7: Chúng con xin nguyện, dù gặp khó khăn, vẫn quyết một lòng kiên cường giữ đạo.

Sau khi cùng kí lên hiệp ước toàn thể thành viên trong chương cùng chụp ảnh lưu niệm và nhận quà của ban tổ chức. Buổi offline đã để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người và đây cũng sẽ là tiền đề cho các chương trình tiếp theo.

BTC xin giới thiệu một số hình ảnh hoạt động trong chương trình: