Trang chủ Bài nổi bật Cơm chay miễn phí gửi người hữu duyên trên đường Phạm Văn...

Cơm chay miễn phí gửi người hữu duyên trên đường Phạm Văn Đồng, TP.Hồ Chí Minh

925

PTVN – Trong thời gian toàn thành phố đang thực hiện nghị định 15, 16 trong việc giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19, một số chùa, quán chay, cơ sở từ thiện tại Tp.HCM đã tổ chức chương trình tặng cơm chay miễn phí.

Các địa chỉ “cơm chay miễn phí” này được cư dân thông báo và chia sẻ thường xuyên trên các mạng xã hội trong suốt tuần qua.

Những người đi đường hữu duyên dừng lại nhận cơm chay

Có dịp đi qua đường Phạm Văn Đồng (gần chùa Bát Nhã, 550 Phạm Văn Đồng, P.13, Q.Bình Thạnh), mọi người sẽ bắt gặp hình ảnh các sư thầy gửi, tặng những phần cơm chay 0 đồng đến những người hữu duyên, có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Sư thầy và một số Phật tử chùa Bát Nhã đang phục vụ, gửi những phần cơm chay đến bà con gần xa
Cho có nghĩa là nhận
Chia sẻ có nghĩa là yêu thương

Mỗi ngày, các thầy ở chùa Bát Nhã đã chuẩn bị hơn 300 phần cơm chay và có mặt tại điểm phát cơm để trao tận tay cho bà con.

Nụ cười hoan hỷ, trao cơm bằng 2 tay của các sư thầy đến những người hữu duyên môt cách gần gủi, gợi cho những người nhập cư lao động vất vả cảm thấy ấm áp và hạnh phúc vì đâu đó họ cảm thấy “Sài Gòn không chỉ có một mình ên mình”, mà còn có cả trời thương của những tấm lòng nhân ái, của Bụt, của những người thật việc thật không màu mè.

Theo các sư thầy chùa Bát Nhã chia sẻ, đây là đợt giãn cách xã hội tại Tp.HCM lần thứ 2 nên đời sống của người dân lao động, nhập cư chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, nên nhà chùa thực hiện chương trình này để phần nào san sẻ những vất vả lo toan trong cuộc mưu sinh.

PTVN xin giới thiệu một số hình ảnh  “Cơm chay gửi người hữu duyên trên đường Phạm Văn Đồng” ghi nhận trong buổi trưa 04/6:

Cơm chay được tặng miễn phí đến bà con đã diễn ra được 4 hôm và sẽ kéo dài cho tới khi hết lệnh giãn cách xã hội toàn Thành phố.
Đại đức Thích Nhuận Bi đại diện các sư thầy chùa Bát Nhã trao cơm trưa đến người đi đường hữu duyên
Hơn 300 phần cơm được chia sẻ mỗi ngày từ 11h trưa đến khi hết
Bữa cơm trưa ấm áp tình người giữa Sài Gòn mùa đại dịch Covid-19
Khẩu phần chay được thay đổi mỗi ngày phong phú với các món xào, mặn, trái cây, sữa,…


Uy Phong – Anh Quốc