Trang chủ Tin tức Đại hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp (NK: 2017- 2022)

Đại hội Phật giáo tỉnh Đồng Tháp (NK: 2017- 2022)

97

Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Tôn Hoàng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh; hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương GHPG Việt Nam; đại diện các cơ quan trung ương, các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, GHPG một số tỉnh, thành phố cùng 360 đại biểu là tăng, ni, phật tử tiêu biểu trong toàn tỉnh .


Nhiệm kỳ qua, GHPG tỉnh Đồng Tháp đã thực hiện tốt chương trình phật sự, động viên phật tử thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Hiện nay, toàn tỉnh có 244 Tự Viện với 1197 tăng ni, hơn 650 cư sỉ phật tử. Ban trị sự tỉnh luôn quan tâm giáo dục, đào tạo, tập huấn các kiến thức về tôn giáo, các chính sách pháp luật cho các tăng, ni. Công tác nghi lễ và văn hóa được tổ chức một cách trang nghiêm, thành kính mang đậm bản sắc dân tộc.

Công tác bảo tồn, trùng tu các ngôi chùa được chú trọng, đáp ứng nguyện vọng sinh hoạt tôn giáo của phật tử và nhân dân. Ban Trị sự GHPG các cấp thường xuyên vận động phật tử, nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội….

 

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng thay mặt Tỉnh ủy,HĐND, UBND, UB MTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu tại đại hội, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Đoàn Tấn Bửu đã biểu dương những thành tựu của GHPG tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị các cấp giáo hội tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ tới bằng những hoạt động xã hội thiết thực hơn như xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, thực hiện phương châm tốt đời đẹp đạo, góp phần xây dựng khối đại đòan kết dân tộc; tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa các thành viên Ban Trị sự; giữa Ban Trị sự với Ban đại diện Phật giáo cấp huyện cũng như với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các cấp trong việc phát huy các giá trị đạo đức, nhân văn, góp sức xây dựng tỉnh nhà phát triển bền vững.

Đồng chí Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong công tác Phật sự, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho nhiều tập thể, cá nhân vì có đóng góp tích cực trong công tác Phật sự, nhiệm kỳ 2012-2017. GHPG Việt Nam cũng tặng Bằng Tuyên dương công đức cho Ban Trị sự GHPG tỉnh vì đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự nhiệm kỳ VII.

 

Đại hội đã thống nhất suy cử nhân sự Ban Trị sự GHPG tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022 gồm có: 7 vị Hòa thượng Chứng minh, 2 VỊ Ni trưởng Chứng minh Phân ban Ni giới, 48 Ủy viên Ban Trị sự. Thượng tọa Thích Chơn Minh được Đại hội suy cử giữ chức Trưởng Ban trị sự GHPG tỉnh.

 

Tân Ban trị sự Tỉnh hội Phật giáo Đồng Tháp ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ