Trang chủ Tin tức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai...

Đại lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2020

189
0

Tối 3/12/2020 (nhằm ngày 19-10 năm Canh Tý), Ban An toàn giao thông (ATGT) quận 12, TP Hồ Chí Minh, phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 12 tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) năm 2020 nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT”.


Đại lễ được tổ chức tại chùa Vĩnh Phước, phường Tân Thới Nhất, quận 12, nhân “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT”.

Đến dự đại lễ có lãnh đạo Ban ATGT TP Hồ Chí Minh, Quận 12, Quận ủy, HĐND quận, UBND quận, Công an quận 12…; đại diện Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 12 và thân nhân gia đình nạn nhân tử vong vì TNGT; cùng nhiều tăng ni phật tử quận 12.

Đại lễ cầu siêu nhằm hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT”.

Theo Ban ATGT quận 12, Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT, nạn nhân tử vong vì tai nạn lao động (TNLĐ), nạn nhân tử vong vì thiên tai, hỏa hoạn (TTHH) được tổ chức để “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại” nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây ra TNGT, TNLĐ, góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về ATGT, an toàn lao động, an toàn phòng chống cháy nổ. Kêu gọi mọi sự giúp đỡ chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát của các gia đình có người thân tử vong vì TNGT, tử vong vì TNLĐ, tử vong vì TTHH.

Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì TNGT được tổ chức để “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

Trên địa bàn quận 12, chỉ tính riêng về TNGT thì từ đầu năm 2020 đến nay, đã xảy ra 134 vụ TNGT, làm chết 45 người, bị thương 121 người (so với cùng kỳ giảm 11 vụ, tăng 5 người chết, giảm 15 người bị thương), tuy số vụ TNGT được kéo giảm, nhưng số người chết tăng so với cùng kỳ, thiệt hại do TNGT gây ra là rất lớn. Ngoài ra, còn có 85 người mất vì các tai nạn khác.

Đằng sau những con số này là những nỗi đau mất mát tột cùng của người ở lại, là gia đình ly tán, là nguy cơ đói nghèo, sự xói mòn của kinh tế, gánh nặng cho xã hội và cộng đồng.

Dâng hoa trắng tưởng niệm.

Phát biểu tại Đại lễ, ông Đậu An Phúc – Phó Chủ tịch UBND Quận 12 – Phó Trưởng Ban ATGT Quận 12, cho biết việc tổ chức Đại lễ cầu siêu là một việc làm có ý nghĩa thiết thực, là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót vô hạn đối với những người xấu số trên địa bàn quận; bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ, góp phần làm vơi nỗi đau của người thân có nạn nhân tử vong vì tai nạn nói chung và TNGT nói riêng.

Lễ tưởng niệm cũng là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè và toàn thể cộng đồng… về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường sống, môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.


Phú Lữ/CAND

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here