Trang chủ Tin tức TP.HCM: Tổng giáo phận TP chúc mừng Phật đản

TP.HCM: Tổng giáo phận TP chúc mừng Phật đản

312
0

PTVN – Chiều ngày 5/5, đoàn Tổng giáo phận TP.HCM đến thăm, chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức Lãnh đạo GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10)


Ngài Tổng Giám mục – Giuse Nguyễn Năng làm trưởng đoàn, cùng với sự hiện diện tháp tùng của quý Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn, đại diện các dòng tu.

Tại trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM, HT.Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Đức, HT.Thích Huệ Văn, đồng Phó BTS cùng chư tôn đức Ban Thư ký, Văn phòng BTS thân mật tiếp đoàn.

Nhân lễ Phật đản PL.2564, ngài Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng đã gửi lời vấn an đến Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Trưởng BTS GHPGVN TP; kính chúc Chư tôn đức Lãnh đạo GHPGVN TP.HCM; Quý Tăng Ni Phật tử TP một mùa Phật đản nhiều sức khỏe, an lành, vui tươi và hạnh phúc.

Dịp này, ngài Tổng Giám mục cũng chia sẻ về sự chung tay góp sức của các tôn giáo trong công tác phòng dịch Covid-19, đặc biệt là sự cảm kích về những công việc thiện nguyện, an sinh xã hội như: Phát cơm cho người nghèo, mở siêu thị 0 đồng, tặng nhu yếu phẩm .v.v. mà giới Phật giáo TP đã đồng hành với người dân TP trong suốt thời gian qua.

Đáp lời, HT.Thích Thiện Tâm đại diện chư tôn đức Lãnh đạo Phật giáo TP tri ân đến Ngài Tổng Giám mục, quý Ban Mục vụ, đại diện các dòng tu đã đến thăm và chúc mừng Phật đản.

 

Hòa thượng cho rằng, mối quan hệ thâm tình, thăm hỏi giữa hai tôn giáo là truyền thống tốt đẹp được diễn ra hàng năm trong những dịp lễ lớn cần được tiếp tục duy trì, thể hiện tinh thần hòa hợp, đoàn kết – cùng hướng đến mục tiêu là làm cho đời sống tín đồ, nhân dân được bình an, sống tốt đạo đẹp đời, phụng sự nhân sinh, xây dựng xã hội phát triển ngày càng văn minh và hiện đại.


Anh Quốc – Uy Phong

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here