Trang chủ Blog chùa Đại lễ Vu lan PL. 2561 – 2017 tại Tu viện Khánh...

Đại lễ Vu lan PL. 2561 – 2017 tại Tu viện Khánh An

107
0

Chương trình được bắt đầu với những khúc hát về tình mẹ, tình cha. Sau đó là đọc đoản khúc Bông Hồng Cài Áo và Cảm niệm Vu Lan. Khi ca sĩ Diệu Thanh cất lên giọng hát bài Bông Hồng Cài Áo cũng là lúc đoàn Phật tử trẻ Tu viện tiến lên cài những chiếc bồng hồng vàng dâng lên chư Tăng. Sau đó là những chiếc bông hồng đỏ, hồng hường và hồng trắng lần lượt cài lên ngực áo mỗi người.

Hoa hồng được cài lên ngực, hòa trong diễn từ Cảm Niệm Vu Lan của PT Khánh Linh như lời bộc bạch tự đáy lòng của người con Phật, những bài hát ngọt ngào sâu lắng về tình mẫu tử. Giọng đọc đoản văn Bông Hồng Cài Áo thâm trầm da diết của PT Bích Thủy đã làm Phật tử xúc động, nước mắt tuông rơi. Có lẽ, nước mắt họ chảy ra vì nhớ đến ân nghĩa của hai đấng sinh thành, những người đã hứng hết gió sương cuộc đời oằn nặng hai vai nuôi mình khôn lớn.

Lời khai thị của Thầy Viện chủ làm hội chúng ý thức sâu sắc về công ơn dưỡng dục của phụ mẫu. Thầy nói: “Tất cả những án văn chương tuyệt tác, những bài thơ bất hủ hay những bài hát đi vào lòng người đều nói về cha mẹ, tình mẫu tử thiêng liêng. Cha mẹ sinh ta, nuôi ta khôn lớn. Chúng ta có được tấm thân này, hình hài này là nhờ ơn sinh dưỡng. Thế nhưng khi vui chơi, lúc tụ họp, cho đến sinh nhật người này, chúc mừng người kia, ta chỉ biết có bạn bè, và người ngoài mà hiếm khi nhớ đến cha mẹ mình.

Cũng không cần biết rằng những đồng tiền trong túi mình là mồ hôi nước mắt, sự bào mòn sự sống của cha mẹ mình. Có lẽ, một khoảnh khắc nào đó ta nên nhìn lại cha mẹ, mà thương kính, quan tâm đến hai đấng sinh thành. Tự thân mỗi người phải nỗ lực tu tập, hành trì, giữ lòng thanh tịnh để có món quà cao quý nhất trong mùa Vu Lan dâng cúng phụ mẫu mình.”

14h, Nghi thức quy y Tam Bảo được cử hành trang trọng cho gần 80 thiện nam, tín nữ phát nguyện quay về nương tựa Ba Ngôi Báu. Nhân ngày Vu Lan, Tu viện cũng đã tổ chức phát trên 200 phần quà cho bà con nghèo trên địa phương hưởng lộc ngày Báo Hiếu

.Một số hình ảnh trong buổi lễ:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here