Trang chủ Tuổi trẻ Nghệ An: Lung linh 1500 ngọn nến tri ân

Nghệ An: Lung linh 1500 ngọn nến tri ân

68
0

Đúng 18h30, hơn 1500 bạn trẻ đã vân tập về giảng đường chính của Chùa. Dưới sự hướng dẫn của Chư Tăng Chùa Chí Linh và các anh chị trong CLB TNPT Hoằng Pháp Viên, các bạn đã ổn định vị trí và trang nghiêm đạo tràng.

Quang lâm và cử hành nghi lễ đốt nến có sự chứng minh của Thầy trụ trì – Đ.Đ Thích Trúc Thông Kiên cùng Chư Tăng đã niêm hương bạch Phật. Chính tay Thầy trụ trì đã truyền trao ánh sáng thiêng liêng, biểu trưng cho từ bi và trí tuệ tới tận tay các bạn trẻ.

Trong không khí trang nghiêm thành kính, lung linh ánh nến, 1500 bạn trẻ đã lắng đọng tâm tư, tình cảm của mình lắng nghe những lời Pháp nhủ mà Đại đức Thích Tuệ Minh gửi tới các bạn.

Những lời Pháp như tiếng ru xoáy vào trái tim các bạn, cả hội trường nghẹn ngào trong tiếng nấc, tiếng khóc và ướt đẫm bởi những giọt nước mắt.Nhiều bạn trẻ đã không nén được cảm xúc của mình đã thốt lên tiếng xin lỗi cha mẹ mình, tiếng gọi Mẹ, gọi Cha, những câu xin lỗi gửi hai đấng song thân.

Và để sám hối những tội lỗi của mình, các bạn đã quỳ lên, chắp tay trang nghiêm và dâng lên lời phát nguyện, các bạn đã tự hứa sau khi trở về nhà sẽ thay đổi, ngoan hơn, hiếu thảo hơn, cố gắng học tập và lao động như lời Đức Phật và Quý Thầy truyền trao.

Sau đây xin gửi tới quý vị những hình ảnh cảm động của Khóa tu:

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here