Trang chủ Bài nổi bật Trực tiếp lễ trợ niệm, cầu nguyện đến Trưởng lão Hòa thượng...

Trực tiếp lễ trợ niệm, cầu nguyện đến Trưởng lão Hòa thượng Thích Tịnh Không tân viên tịch

962

Trưởng lão Hòa thượng Tịnh Không, bậc thầy cao quý của tông Tịnh Độ, Đài Loan đã viên tịch vào lúc 2 giờ sáng nay 26/7.

Trên trang web www.amtb.tw, mạng xã hội facebook Tuyển tập Pháp sư Tịnh Không đã đăng thông tin gửi đến các Phật tử, thiện hữu trí thức với dòng trạng thái: “Kính chào các bạn đồng tu khắp nơi thân mến, vị thầy tôn kính, hướng dẫn đạo sư của chúng ta thượng Tịnh hạ Không đã ra đi thanh thản vào lúc 2 giờ sáng 26/7, trụ thế 96 tuổi”

Trưởng lão Hòa Thượng Tịnh Không (Thích Tịnh Không) là một giảng sư Phật giáo nổi tiếng. Ngài sinh năm 1927 tại huyện Lỗ Giang, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Năm 1949, ngài đến Đài Loan sinh sống; năm 1959, xuất gia tại chùa Lâm Tế, Đài Bắc, Đài Loan, pháp danh Giác Tịnh, tự Tịnh Không.

Ngài đã cầu học và cộng tác với các bậc thầy cao niên để nghiên cứu, học tập từ kinh điển, lịch sử, triết học, Phật pháp cho đến văn hóa truyền thống.

Từ khi xuất gia, Hòa thượng Tịnh Không chuyên tâm thuyết pháp, giảng dạy cho tín đồ Phật giáo khắp nơi.

Trải qua xuyên suốt 62 năm thuyết giảng không ngừng nghỉ trên các giảng đường ở các nơi trên thế giới, đến tháng 04 năm 2022, ngài xin dừng lại các chức vụ, truyền trao công việc đương nhiệm cho thế hệ trẻ tiếp quản và chính thức nghỉ ngơi.

Hòa Thượng Tịnh Không rất giỏi trong việc vận dụng và sử dụng công nghệ hiện đại vào việc truyền bá giáo dục Phật giáo và lời Phật dạy. Hầu hết các bài pháp do ngài thuyết giảng đều được ghi lại dưới dạng audio và video và được phát trên các diễn đàn Phật giáo, mạng xã hội và TV.

Được biết, sau khi ngài viên tịch, tại chùa Cực Lạc, Tịnh tông Học hội, Đài Nam, Đài Loan, tứ chúng đồng tu đang nhất tâm niệm Phật, cầu nguyện bên nhục thân Trưởng lão Hòa thượng Tịnh Không.

Bấm nút play để xem trực tiếp lễ  trợ niệm cầu nguyện đến Trưởng lão Hòa thượng Tịnh Không tân viên tịch

Thái Hòa/PTVN