Trang chủ Tin tức Đăk Lăk : Không khí chuẩn bị cho Lễ Phật đản

Đăk Lăk : Không khí chuẩn bị cho Lễ Phật đản

62

Hình thức tổ chức tùy theo khả năng của từng địa phương, của từng cơ sở nhưng tinh thần chuẩn bị cho ngày đai lễ của chư tôn đức và bà con Phật tử tại các chùa thì không nơi nào kém nơi nào cả .

Chùa Sắc tứ Khải Đoan và tịnh xá Ngọc Quang là hai ngôi chùa lớn của tỉnh   nên việc triển khai  dựng lễ đài trông rất công phu và hoành tráng . Trên các trục lộ chính dẫn vào chùa được trang hoàng bằng những dây cờ  và lồng đèn .Mọi việc đều trong giai đoạn tiến hành nhưng không khí làm việc của mọi người hứa hẹn cho một mùa Phật Đản thập phần viên mãn
 
Tại các huyện thì không khí sôi nổi không kém . Chùa Hoa Nghiêm và chùa Bửu Quang là 2 đơn vị của huyện hội CưM’gar đã bắt đầu làm lễ đài từ ngày mồng 2 , các lễ đài nơi đây cũng hoành tráng không kém gì các lễ đài tại thành phố Buôn ma thuột
 
Mùa Phật đản năm nay do có sự hướng dẫn , chỉ đạo của Văn Phòng Ban Trị Sự nên cácđơn vị tư gia đã tự giác trang trí lễ đài , cờ hoa, băng rôn  đón mừng Phật đản nhiều hơn mọi năm , tạo nên một luồng sinh khí trên khắp các đường phố . Các cửa hàng văn hoá phẩm Phât giáo có nhiều người đến để mua sắm các vật phẩm dành cho đại lễ.
 
Ngoài các lễ đài chính do Giáo Hội chỉ định, thì tại các chùa, tịnh xá, các đơn vị cơ sở…. đều có chương trình thuyết pháp trong những ngày diễn ra đại lễ. Nhiều sinh hoạt Phật Giáo để chào mừng đại lễ như : phóng sanh đăng cầu quốc thái dân an, xe hoa diễu hành , tặng quà cho người nghèo, ẩm thực chay, văn nghệ , đặt hoa tưởng niệm tại các nghĩa trang liệt sĩ…. đã đươc chuẩn bị hết sức chu đáo. .
 
Sau đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị đại lễ tại Daklak do cộng tác viên của PTVN gửi về ;