Trang chủ Tin tức Đăk Nông: Chiếu phim “Cuộc đời đức Phật” kính mừng Phật đản

Đăk Nông: Chiếu phim “Cuộc đời đức Phật” kính mừng Phật đản

193
0

Đại đức Thích Quảng Hiền, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã thay mặt chư Tôn đức BTS tham dự và phát biểu trước khi buổi chiếu phim được bắt đầu. 

Đây là một trong những chương trình văn hóa hướng đến Đại lễ Phật đản tại tỉnh nhà. Ngoài những chương trình, như: Thuyết pháp; Tổ chức cuộc thi thơ “Thuyền về bến giác”; Chiếu phim “Cuộc đời đức Phật”; Lễ đài Phật đản tập trung; Diễu hành xe hoa rước Phật; Phật tử tại gia treo băng rôn, cờ Phật giáo, hình tượng thái tử Sĩ-đạt-đa; Văn nghệ;… thì Phật giáo tỉnh nhà còn thực hiện các chương trình từ thiện đến bà con nghèo khó, như tặng quà, trao tặng giếng nước,… Tất cả những hoạt động trên nhằm bày tỏ lòng tôn kính hướng về ngày đản sinh của đức Thế Tôn, nhất là năm nay Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc được tổ chức tại Việt Nam.

Được biết, BTS GHPGVN tỉnh đã chỉ đạo Ban Văn hóa GHPGVN tỉnh phải đi thực tế đến từng BTS Phật giáo huyện, cơ sở để kết hợp với chư Tôn đức tại địa phương, nhằm góp ý, hướng dẫn Phật tử nếu có treo cờ Phật giáo, trang trí vườn Lâm-tì-ni phải trang nghiêm về hình thức, thống nhất về nội dung. Đây là công tác quan trọng mà chư Tôn đức Thường trực Ban trị sự quan tâm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here