Trang chủ Tin tức Hà Nội: Triển lãm Hoa đón mừng Đại Lễ Phật Đản LHQ...

Hà Nội: Triển lãm Hoa đón mừng Đại Lễ Phật Đản LHQ 2014

53
0
Triển lãm hoa lan với chủ đề “ Hoa của đất trời, hoa của lòng người” lần đầu tiên được tổ chức trong tiết trời cuối xuân lưu luyến của thủ đô Hà Nội. Một sự kết hợp giữa không gian tâm linh truyền thống Phật giáo với nghệ thuật hoa của cuộc sống xã hội.
 
Tham dự có ĐĐ Thích Chân Tín – phó Thư ký, kiêm chánh VP ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN, cư sĩ Diệu Nhân – Xuân Loan ủy viên HĐTS TW GHPGVN, phó Thư ký ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN, ông Tạ Quang Ngọc, nguyên bộ trưởng Thủy lợi, PCT Hội sinh vật cảnh VN, ông Trần Duy Quý, Chủ tịch Hội lan TP. Hà Nội cùng đông đảo Cư sỹ phật tử đến từ nhiều tỉnh thành
 

Hương hoa hội tụ lòng người để hoan hỷ chào mừng các sự kiện của đất nước như ngày 30/4 & 1/5, ngày 7/5, ngày 19/5. đặc biệt là mùa Phật đản PL.2558 và Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc do TW GHPGVN đăng cai tổ chức tại chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình.
 

 

Khai mạc triển lãm ĐĐ Thích Chân Tín phát biểu:
 
Với chủ đề “ Hoa của đất trời, hoa của lòng người” BTC muốn mượn hình tướng, hình ảnh của những tác phẩm hoa lan được hội tụ tinh túy của đất trời kết hợp với sự khéo léo công phu chăm sóc của những người trồng lan để gửi gắm thông điệp yêu thương bằng lòng Từ bi và Trí tuệ của Phật giáo.
 
Tại đây ông Trần Duy Quý cho biết: Những tác phẩm hoa lan ở triển lãm lần này tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời giống như những người yêu mến hoa lan đã, đang và sẽ miệt mài cống hiến trí tuệ, sức lực để xây dựng quê hương đất nước.
 

ông Trần Duy Quý, Chủ tịch Hội lan TP. Hà Nội phát biểu chúc mừng 


Với tấm lòng tri ân và báo ân đến các bậc tiền bối hữu công, các anh hùng liệt sỹ, công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại để có một Việt Nam Thái Bình ngày nay. Tiếp đó là gửi gắm thông điệp Từ Bi – Trí Tuệ của Phật tổ Thích Ca Mâu Ni nhân mùa Phật đản, Ban Hướng Dẫn Phật Tử TW GHPGVN cùng Hội Hoa Lan Hà Thành và các CLB Hoa Lan Tràng An cùng các thành viên đến từ nhiều tỉnh thành hoan hỷ tổ chức triển lãm để góp phần nhỏ bé làm đẹp cho Đạo pháp và Dân Tộc.

Tại triển lãm này bên cạnh vẻ đẹp của các giỏ lan còn được ngắm các tác phẩm hội họa chứa đầy triết lý cửa Thiền của họa sĩ Phật tử Phúc Thanh – Nguyễn Bằng Lam đã yểm trợ đóng góp các tác phẩm cho triển lãm thêm phong phú.Hà Nội: Triển lãm Hoa đón mừng Đại Lễ Phật Đản LHQ 2014
 

Ban tổ chức trao giải


Tại triển lãm này bên cạnh vẻ đẹp của các giỏ lan còn được ngắm các tác phẩm hội họa chứa đầy triết lý cửa Thiền của họa sĩ Phật tử Phúc Thanh – Nguyễn Bằng Lam đã yểm trợ đóng góp các tác phẩm cho triển lãm thêm phong phú.

Tác phẩm của họa sĩ Phật tử Phúc Thanh – Nguyễn Bằng Lam
 

Cũng tại đây ĐĐ Thích Chân Tín cùng Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân và Tập thể đoạt giải, bán đấu giá những giò phong lan đẹp gây quỹ từ thiện cho các tre em nghèo tại tỉnh Lào Cai.

Một số hình ảnh ghi được tại triển lãm:


Bán đấu giá gây quỹ từ thiện

Hoan hỷ mua được giò lan đẹp


 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here