Trang chủ Tin tức Đắk Nông: Xe hoa Phật đản thắp sáng các nẻo đường huyện...

Đắk Nông: Xe hoa Phật đản thắp sáng các nẻo đường huyện Đắk R'lấp

104

Phật giáo huyện nhà là một huyện nghèo giáp giới với tỉnh Bình Phước, nơi dân chúng còn nhiều khó khăn, cả huyện chỉ có hai ngôi chùa nhỏ, và nhiều đạo tràng đang thành lập,thế nhưng toàn thể Tăng Ni và Phật tử huyện nhà vẫn tưng bừng tổ chức xe hoa rất tốt.

Hai ngôi chùa và các đạo tràng nhỏ đã tận sức làm được 8 chiếc xe hoa và tổ chức buổi diễu hành rất trang nghiêm. Hàng nối hàng, xe nối xe, từ từ đi vào các con đường chính của huyện, băng qua những đoạn đường rừng, bùn lầy. Và chúng tôi nhận thấy rằng, ai ai cũng nô nức đón xe hoa, từng lá cờ đầy màu sắc trên những chiếc xe máy cũ kỹ nhưng lại đầy tinh thần trong mùa Phật đản.

Xin tán thán công đức của chư tôn Thiền Đức trong huyện hội, ban đại diện các đạo tràng, cùng toàn thể Phật tử đã tận tuỵ đóng góp cho một mùa Phật đản trên toàn huyện tưng bừng như thế. Cầu nguyện cho Phật giáo huyện nhà ngày càng phát triển.

Sau đây là những hình ảnh về buổi diễu hành với lộ trình xuất phát ban đầu từ chùa Hoa Khai ra chùa Pháp Viên, sau đó từ Pháp Viên, đi Nhân Cơ, Đạo Nghĩa, rồi đến thị trấn Kiến Đức.