Trang chủ Thời đại Xã hội Đề nghị Bộ Y tế phê duyệt khẩn cấp vắc xin của...

Đề nghị Bộ Y tế phê duyệt khẩn cấp vắc xin của Pfizer

61
Thông tin từ Bộ Y tế cho hay Hội đồng tư vấn cấp phép lưu hành thuốc, vắc xin và sinh phẩm y tế của bộ này đã nhóm họp từ hôm qua 7/6, đến nay đã thống nhất đề nghị bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt nhập khẩu khẩn cấp vắc xin này.

Theo nguồn tin trên, khi bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt, đây là vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 được nhập khẩu vào Việt Nam, sau vắc xin AstraZeneca của Anh, vắc xin Sputnik V của Nga và vắc xin của Công ty Sinopharm (Trung Quốc).

Trước đó, từ ngày 7-6, Hội đồng tư vấn của Bộ Y tế với sự tham gia của các chuyên gia về thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế đã nhóm họp. Đến thời điểm này, hội đồng đã thống nhất đệ trình bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt nhập khẩu.

Vắc xin Pfizer là một trong số các vắc xin ngừa COVID-19 được quan tâm nhiều nhất hiện nay và được sử dụng nhiều tại Mỹ và châu Âu. Được phát triển từ đầu năm 2020, vắc xin này cũng đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phê duyệt, dựa trên các hồ sơ về tính an toàn và sinh miễn dịch của vắc xin.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế cho biết đã đàm phán mua 31 triệu liều Pfizer và lô vắc xin đầu tiên có thể về Việt Nam trong thời gian từ nay đến tháng 7-2021.


Lan Anh (Tuổi Trẻ Online)