Trang chủ Tuổi trẻ Đồng nai: Khai mạc hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần III...

Đồng nai: Khai mạc hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần III với 3100 trại sinh

68
0

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện: HT: Thích Huệ Tâm – Phó ban trị kiêm Trưởng ban hướng dẫn PT PG tỉnh Đồng Nai (Trưởng Ban Tổ Chức), HT: Thích Phước Tú – PBTTS kiêm TBNL.GHPGVN tỉnh Đồng Nai, TT: Thích Bửu Chánh – UVTTHĐTS GHPGVN – PBTS PG tỉnh Đồng Nai, cùng chư tôn đức Tăng, Ni thuộc BTS tỉnh Đồng Nai và các huyện trong tỉnh. 

Đại diện chính quyền: Ông: Nguyễn Phước Ninh – Phó ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai, Bà: Trần Thị Thanh – Phó trưởng phòng PA88.CA tỉnh Đồng Nai, ngoài ra còn có sự tham dự các cấp lãnh đạo chính quyền sở tại.

Hội Trại Tuổi Trẻ Phật Giáo Đồng Nai – Lần Thứ III kỳ quy tụ 3.100 trại sinh đến từ 08 huyện thị thành trong địa bàn tỉnh và 02 đơn vi tại TPHCM. Tổng kinh phí tổ chức cho hội trại hơn 1 tỷ đồng. 

HT.Thích Huệ Tâm – Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc nhấn mạnh: “Thực hiện chương trình hoạt động năm 2014 của Ban Trị sự và Phân Ban Thanh Thiếu Niên Phật Tử tỉnh Đồng Nai, chào mừng cho đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc tổ chức tại Việt Nam thành công tốt đẹp, đồng mừng Ban Trị Sự Phật Giáo Đồng Nai về trụ sở mới.

Đặc biệt nhằm tạo môi trường sinh hoạt Phật pháp cho Thanh thiếu niên nhân dịp Hè 2014, giúp các em có một môi trường lành mạnh theo tinh thần BI – TRÍ – DŨNG của đạo Phật để có cuộc sống hướng thiện cũng như thúc đẩy nhanh việc thực hiện chương trình Phật hóa gia đình khi tình hình tuổi trẻ hiện nay có những động thái phóng túng, ham hoạt động theo văn háo ngoại lai… nên dễ tập nhiễm những thói xấu qua những nhu cầu vật chất.

Hội trại lần này còn là một bước tiếp theo trong sự hòa nhập và thống nhất với phương hướng hoạt động của các Câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật tử trong toàn tỉnh Đồng Nai giúp cho các bạn trẻ cảm thấy bớt ngại ngần khi đến sinh hoạt Phật pháp tại các Câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật tử hay Gia Đình Phật Tử”.

Tại buổi lễ, đại diện BTS.GHPGVN tỉnh Đồng Nai – TT.Thích Huệ Tánh đã tuyên đọc giấy phép tổ chức hội trại lần III, ĐĐ.Thích Thiện Mỹ (Trưởng ban văn hóa GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó ban tổ chức hội trại) đã thông qua chương trình và báo cáo công tác tổ chức hội trại.

Chư tôn đức giáo phẩm và Đại diện chính quyền sở tại tham dự đã trao tặng những lẵng hoa tươi thắm đến BTC. Nhân dịp này BTC trao tặng 100 phần qùa đến các hộ gia đình nghèo trong tỉnh, mỗi phần qùa trị giá 300 ngàn đồng.

Hội trại được diễn ra  trong 3 ngày 18,19,20/7/2014.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu hình ảnh của lễ khai mạc:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here