Trang chủ Tin tức ĐT Phật Đà chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản PL 2555

ĐT Phật Đà chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản PL 2555

63
0

Như mọi năm, khoảng một tháng trước mùa Phật Đản, đạo tràng tổ chức cho huynh đệ làm một số sản phẩm để trang trí trong mùa Phật Đản như: tượng Đản Sanh, cờ Phật giáo, tranh Lâm Tỳ Ni, băng rôn Kính Mừng Phật Đản. Riêng năm nay có thêm lồng đèn hoa sen. Các sản phẩm sau khi làm xong thường được cúng dường các chùa và phát hành cho các gia đình Phật tử có nhu cầu thỉnh tượng, cờ hoa về trang trí.

Ban ngày ai cũng bận việc ở cơ quan nên mỗi tối huynh đệ tranh thủ tập trung về Chùa để làm. Làm ra sản phẩm đã khó, vận động mọi người thỉnh về để cùng trang trí lại càng khó hơn. Mọi người vừa làm vừa động viên nhau, khuyến khích mỗi thành viên đạo tràng đều phải trang trí cho gia đình mình. Ngoài ra, huynh đệ cũng phải vận động đồng bào Phật tử trong xóm, trong khu phố hoặc xa hơn nữa cùng nhau treo tượng, băng rôn và cờ Phật Giáo. Còn một tháng nữa mới đến ngày đại lễ nhưng không khí mùa Phật Đản như đang nhen nhóm, rộn ràng đâu đây…
 
Nhận thấy tình hình đồng bào Phật tử xung quanh cũng tha thiết trang trí tượng, tranh Lâm Tỳ Ni hay cờ hoa trước nhà mình nhưng lại ngại vì không biết cách treo, không có thời gian treo hoặc sợ đặt tượng không đúng chỗ sẽ làm mất trang nghiêm hình ảnh Đức Phật nên huynh đệ đã cùng nhau hăng hái đến với những gia đình Phật tử đó tận tình chỉ cách trang trí hoặc tự tay mình trang trí cho họ và hướng dẫn cho họ tiếp tục trang trí ở những dịp lễ khác như lễ Vu Lan, lễ Phật Thành Đạo. Trang trí phải đảm bảo làm sao vừa trang nghiêm, vừa  thanh nhã, gây được ấn tượng.
 
Việc Phật sự nào muốn hoàn thành cũng đòi hỏi thời gian, công sức và cần lắm những tấm lòng thiện nguyện. Công việc này tuy mất nhiều thời gian nhưng đó là một trong những việc làm có ý nghĩa nhằm tôn vinh Đại Lễ Phật Đản cũng như khơi dậy lòng biết ơn sâu sắc với Đức Phật của những người con mà bấy lâu nay họ đã để quên mất ngày trọng đại thiêng liêng này.
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị lễ Phật Đản PL 2555 của đạo tràng Phật Đà:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here