Trang chủ Tuổi trẻ Thanh niên Phật tử HN: CLB TTNPT Quán Sứ kính mừng đại lễ Phật đản

HN: CLB TTNPT Quán Sứ kính mừng đại lễ Phật đản

61

Tới chứng minh và tham dự có Thượng toạ Thích Thanh Hưng – Chánh văn phòng phía bắc Ban Hướng dẫn Phật tử TW, Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử  Hà Nội, Đại đức Thích Viên Quang – Chánh thư ký văn phòng phía bắc Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương, cư sĩ Diệu Nhân – Phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử TW, cư sĩ Trần Sơn Trà – Tiểu Ban Thanh thiếu nhi Phật tử TW cùng các cư sĩ Văn phòng Ban hướng dẫn Phật tử TW và đông các Đạo tràng Phật tử đang tu học tại chùa Quán Sứ.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi năm tháng tư về thì ngày Đại lễ mừng Phật đản sinh lại được tổ chức trong niềm hân hoan và mong chờ của tất thảy những người con Phật trên khắp hành tinh.

Ban chủ nhiệm CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã háo hức chăng đèn kết hoa rực rỡ, tôn trí Tượng Phật đản để chuẩn bị long trọng cử hành Đại Lễ Phật đản Phật lịch 2555 – Dương lịch 2011 cho đông đảo nhân dân Phật tử.

Buổi lễ được cử hành trang nghiêm thanh tịnh và đúng với tinh thần của “Thông bạch hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2555 – DL 2011” của HĐTS TW GHPGVN.

Phần Văn nghệ của các Phật tử Quán Sứ thật ấn tượng, các thàn viên Tiến Bình, Cẩm Vân, Ngọc Hiếu, Lê Sơn đã tổ chức rất hợp lý và khoa học với sự chỉ đạo của cố vấn CLB Cư sĩ Diệu Nhân, đươc dư luận đánh giá rất thành công.

Bước sang nghi lễ Tắm Phật, Thượng toạ Thích Thanh Hưng, Đại đức Thích viên Quang đã trang nghiêm đọc thông điệp của đức Pháp chủ và ban đạo từ và sách tấn đến quý Phật tử.

Sau lễ dâng hương tụng kinh niệm Phật là nghi thức Tắm Phật được cử hành rất trọng thể. Chư Tôn đức Thượng tọa, Đại đức, cư sĩ đại diện niêm hương tắm Phật, hàng trăm Phật tử ngay ngắn xếp hàng, thành kính chắp tay và niệm lớn câu hồng danh Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật, từ từ lần lượt tiến vào lễ đài và luân phiên tắm Phật.

Các Phật tử được tự tay múc nước tắm lên tôn tượng đản sinh của Đức từ phụ, ai nấy tràn đầy niềm tự hào là người con Phật.

Mỗi thành viên khi ra về đều mang lời chúc tốt lành mà Văn phòng Ban hướng dẫn Phật tử TW đã trao tặng được ghi trên bưu thiếp.

Buổi lễ để lại nhiều ấn tượng đẹp và dư âm mãi vang vọng trong tâm khảm của tất thảy những người con Phật.

Tuy đã hồi hướng kết thúc, nhưng CLB TTN Phật tử không ai muốn chia tay.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong buổi lễ: