Trang chủ Blog chùa HN: Gần 1000 quy y Tam bảo tại TV Sùng Phúc

HN: Gần 1000 quy y Tam bảo tại TV Sùng Phúc

281
0

Trước đó, trong lễ Phật đản buổi sáng, sau khi nghe Đại đức Thích Tâm Tuần- trụ trì Thiền viện Sùng Phúc thuyết giảng ý nghĩa Phật đản sinh và lịch sử cuộc đời Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni; đông đảo Phật tử đã thực hiện nghi lễ Tắm Phật.

Đông đảo nhân dân từ xa các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vũng Tàu đến các quận/ huyện Thanh Xuân, Phúc Thọ, Long Biên, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, khoảng gần 1000 người khởi phát Bồ đề tâm quy y Tam Bảo, tiếp nhận thọ trì giữ gìn năm giới do Quý Thầy trao truyền.

Đúng 13h30, toàn thể đại chúng đã trang nghiêm đạo tràng để lắng tâm nghe Thượng tọa Thích Thông Hiên giảng giải đầy đủ ý nghĩa, công đức quy y Tam Bảo và thọ trì năm giới của Người Phật tử tại gia.

Tiếp đó, mở đầu cho nghi lễ truyền Tam quy- Ngũ giới, ĐĐ Thích Tâm Thuần, ĐĐ Thích Tỉnh Thiền, ĐĐ Thích Tuệ Đạt đã niêm hương bạch Phật; khai Luật bắt đầu truyền lễ Tam quy cho Phật tử.

Đây đúng là một cơ duyên hy hữu và là một nhân duyên tốt của các Phật tử này khi được quy y Tam Bảo đúng trong ngày đại lễ mừng Phật đản sinh tại Thiền viện Sùng Phúc.

Được biết, trong đợt quy y Tam Bảo lần này, nhỏ tuổi nhất là em bé 5 tháng tuổi đã quy ngưỡng y nơi Thầy trụ trì, đươc Sư phụ ban pháp danh là Chánh Đức Tuệ; lớn tuổi nhất là người 85 tuổi.

Cuối buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Thuần cũng đã nhắc nhở và chỉ rõ thêm ý nghĩa quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng để cho các Phật tử tự thấy không rằng nên có thái độ cứng nhắc, thái quá đồng thời cũng không nên dễ dãi khi đã quay về nương tựa Phật- Pháp – Tăng, ba ngôi báu tại thế gian này.   

Phattuvietnam.net xin gửi tới một số hình ảnh tại buổi Lễ quy y Tam Bảo:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here