Trang chủ Tuổi trẻ Gặp mặt các bạn trẻ làm nên kỳ tích đạp xe rước...

Gặp mặt các bạn trẻ làm nên kỳ tích đạp xe rước Phật

117

Tại buổi họp mặt, Thượng tọa đã tán dương công đức, lòng thành và sự nhiệt huyết của các bạn trẻ trong mùa Phật đản lần này. Các bạn đã cống hiến hết sức trẻ của mình, tạo nên một sự “Cách mạng Phật đản” cho nền Phật giáo Việt Nam.

Mùa Phật đản PL2555-DL2011 là mùa Phật đản đặc biệt nhất, bởi có sự tham gia của đông đảo sinh viên tình nguyện, chỉ bằng chiếc xe đạp đơn sơ nhỏ bé của mình, các bạn đã đạp xe rước Phật hơn 80km trong 4 ngày Phật đản liên tiếp tại chùa Bằng – chùa Kim Long và Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, mang lại sự rạng rỡ khởi sắc cho đại lễ Phật đản của thủ đô.

Buổi họp mặt thật sự đầy màu sắc, đầy những dư vị cảm xúc bởi những tâm sự, sẻ chia của các bạn thanh thiếu niên.

Từ những bát mỳ nhỏ bé được các bậc phụ huynh chuẩn bị đơn sơ nhưng làm ấm bụng các bạn khi đạp xe lên Kim Long, những giọng hát vang vọng nơi núi rừng của hơn 500 sinh viên tình nguyện và thanh niên Phật tử, cho đến những khoảnh khắc hơn 300 người cùng đạp xe mang trong mình chung một niềm kính yêu Phật pháp, một sự nhiệt thành của thanh niên thời đại mới.

Không chỉ là sự sẻ chia dư âm cảm xúc mùa Phật đản, các bạn còn đưa ra những ý kiến đóng góp đầy thú vị cho mùa Vu Lan báo hiếu đang gần kề, đồng thời ngưỡng mong Chư tôn đức cũng như Giáo hội luôn ủng hộ các bạn trẻ trong mọi công việc, nhất là chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt vì môi trường của các bạn sắp tới.

Chính các bạn đã khẳng định một câu nói “Chúng con tự hào vì là thanh niên tình nguyện – Càng tự hào hơn khi là người con Phật tử. Chúng con mong rằng chuyến đạp xe này của chúng con sẽ thu hút được nhiều bạn trẻ tham dự. Để chúng con tiếp tục mang giáo pháp của Đấng Thế Tôn đến mọi vùng miền của Tổ Quốc, đưa những trái tim con người lại gần với nhau”.

Nhân dịp này, Thượng tọa đã đặc biệt trao cho hai bạn trưởng nhóm sinh viên tình nguyện hai huy chương Hoằng pháp viên, khẳng định vai trò và trách nhiệm của hoằng viên cư sĩ lứa tuổi thanh thiếu niên trong thời hội nhập.

Việc Thượng tọa trao tặng huy chương đến bạn trẻ còn để khẳng định cho các bạn thấy được Tuổi trẻ, ngoài ý nghĩa sống theo tinh thần “Vui khỏe” mà còn biết nhận lãnh trách nhiệm hoằng pháp viên, thì quả là góp phần không nhỏ trong sự nghiệp “Tốt đời – đẹp đạo”.

Trách nhiệm ấy không đòi hỏi cao xa, chỉ cần sống đúng tinh thần con ngoan, trò giỏi, dùng sức mạnh và trí tuệ của tự thân để đem niềm vui, an lạc đến cho mọi người, cùng góp phần điểm tô xã hội ngày một thuần lương, thăng tiến.

Sự thành công của đại lễ Phật đản lần này là sự đóng góp công sức của tất cả các thanh niên trẻ, và để khích lệ tinh thần các bạn – Thượng tọa cùng chư tôn đức đã trao tặng quà khích lệ tinh thần các bạn trẻ, một bức hình Đức Phật tiếp sức trợ lực cho các bạn trên mọi nẻo đường, để đi đâu cũng có Đức Phật và mẹ hiền Quan Thế Âm Bồ Tát chở che cho những người “mang sức trẻ làm lợi ích cho đời”.

Buổi họp mặt kết thúc trong niềm hoan hỉ của toàn thể đại chúng. Các bạn còn được Thượng tọa chu đáo chuẩn bị chút lộc Phật liên hoan mừng một mùa Phật đản thành công viên mãn.

Hi vọng rằng sức trẻ và lòng thành của những con người trẻ tuổi này sẽ đưa nền Phật giáo ngày càng phát triển, đạo Phật ngày càng hưng long trong một tương lai không xa…