Trang chủ Tin tức TP.HCM: Nhiều hoạt động mừng Phật đản chùa Hải Quang

TP.HCM: Nhiều hoạt động mừng Phật đản chùa Hải Quang

151

Trong không khí thi đua học tập, phấn đấu xây dựng nền kinh tế vững mạnh và nền giáo dục nhân văn đậm đà bản sắc dân tộc, người dân TP.HCM, trong đó có phật tử chùa Hải Quang, luôn có được điều kiện để vui đón Phật đản với nhiều khởi sắc đi lên trong phong trào tu học chùa Hải Quang.

Theo nhân duyên, Phật Thích Ca đản sinh trên đời đem lại sự đổi thay lớn lao cho loài người có được những triết lý giác ngộ sâu sắc, để chúng sinh nhận ra được sự thật của tham, sân, si, khổ đau và hạnh phúc, từ đó vượt thoát khỏi luân hồi.

Ngày đản sinh của Đức Phật, chúng ta phải tưởng nhớ đấng cha lành đã tìm ra được đạo mầu, mang lại nguồn pháp lạc vô biên cho những ai nghiên cứu và thực hành những lời dạy quý giá của Đức Phật.

Tín Phật, trọng Pháp, kính Tăng
Tam bảo vạn đời minh chứng.
(HT. Thích Thánh Nghiêm)

Chùa Hải Quang như thường lệ với công tác chuẩn bị cho đại lễ Phật đản, được thực hiện dưới sự lãnh đạo của Thượng tọa trú trì Thích Đạt Đức và sự nhất trí của 31 chư Tăng thành viên chùa Hải Quang.

Từ việc dựng lễ đài, đến việc diễu hành xe hoa mừng Phật đản vào tối ngày 10/5, trong đó có lễ tắm Phật, tụng kinh, thuyết giảng kéo dài từ 8/5 đến 16/5/2011.

Những hoạt động kính mừng khánh đản của chùa Hải Quang như tham dự đại lễ Phật đản cấp Quận (ngày 13/4 âl), đại lễ Phật đản TP.HCM (14 âl), đại lễ Phật đản chùa Hải Quang lúc 10h (ngày 15/4 âl), tiệc chay kết duyên miễn phí, phát quà từ thiện, lễ Quy y Tam bảo, cúng thí thực cô hồn và đêm diễn văn nghệ đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của đoàn ca sĩ TP.HCM là dấu ấn của việc tu học thiết thực nhớ ơn và báo ân đức Phật.

Hạnh phúc thay Đức Phật giáng sinh
Hạnh phúc thay  giáo pháp cao minh
Hạnh phúc thay Tăng già hòa hợp
Hạnh phúc thay tứ chúng đồng tu.

Sự báo đáp trọng ân Phật tổ, đây là một trong những hành động tiên phong tu học của chùa Hải Quang, nhằm dâng trọn lòng thành lên mùa đại lễ Phật đản. Ngưỡng mong chư Phật chứng minh, giáo hội Phật giáo đoàn kết hưng thịnh, nước nhà Việt Nam được nhiều gấm hoa rực rỡ.

Dưới đây là những hình ảnh trang trọng đang tổ chức kỷ niệm mùa Phật đản PL 2555- 2011 năm nay của chùa Hải Quang:

Diễu hành

Tụng kinh và thuyết pháp