Trang chủ Tin tức Hà Nội: Bế mạc “Hội trại tập huấn Thanh niên phật tử...

Hà Nội: Bế mạc “Hội trại tập huấn Thanh niên phật tử toàn quốc” lần thứ nhất

64
0

Tham gia và chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN  kiêm chánh văn phòng I- Phó trưởng Ban TT Ban HDPT T.Ư- Trưởng Ban tổ chức Hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử Việt Nam lần thứ nhất; TT.Thích Chân Quang – Phó trưởng Ban kinh tế T.Ư GHPGVN – Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Hội trại, TT Thích Nhuận Trí – Phó BTS Phật giáo tỉnh Vũng Tàu-Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh Vũng Tàu; Cư sĩ Diệu Nhân – Xuân Loan – Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó thư ký Ban HDPT T.Ư  cùng đông đảo chư tôn đức quý thầy, quý cô các tỉnh thành phía Bắc cùng hơn 2000 thanh niên Phật tử trong toàn quốc cùng về tham dự.


Tại buổi lễ ĐĐ Thích Nghiêm Giám báo cáo tổng kết hội trại tập huấn Thanh niên phật tử toàn quốc 2015: Được sự chấp thuận của HĐTS GHPGVN, Ban HDPT T.Ư phối hợp cùng Học viện PGVN tại Hà Nội và Chùa Phật Quang (Bà Rịa Vũng Tàu) đã tổ chức Hội tại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc diễn ra trong 03 ngày 16,17,18/10/2015.

Hội trại với tổng số lượng tham dự khoảng 2500 trại sinh, thành phần là các Thanh niên phật tử đến từ hơn 49 các CLB chúng Thanh niên Phật tử các tự viện ở khắc các tỉnh thành trên cả nước cùng sự tham dự của các Thanh niên từ các Đoàn Thanh niên từ các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tại khu vực Tp.Hà Nội.

Qua các nội dung sinh hoạt trong 03 ngày, các trại sinh đã được học 10  bài  giáo lý với các nội dung thực tiễn, hấp dẫn được các bạn trẻ quan tâm với các nội dung “Thanh niên với các việc Học-Tu-Hoằng Pháp-Hộ Đạo- Hộ Đạo-Hộ Quốc- thanh niên với vấn đề mưu sinh lập nghiệp -tình yêu-hôn nhân giới tính, xuất gia và tại gia- chúng thanh niên phật tử về tổ chức và phát triển-Đạo pháp – Dân tộc – CNXH”.

Những bài giảng được giáo thọ do chư tôn đức có nhiều kinh nghiệm trong công tác hoằng pháp giảng dạy. Sau mỗi buổi học tập giáo lý, các khóa sinh có thời gian cùng nhau thảo luận, làm việc nhóm với tinh thần đoàn kết vô cùng sáng tạo và ý nghĩa.

Đặc biệt là ngày thứ hai của chương trình với phần thi vượt địa hình đã để lại trong lòng các trại sinh đầy ấn tượng. Với 8 thử thách ở các trạm các em đã hoàn thành rất xuất sắc, sự thắng thua không còn quan trọng khi các em đã luôn sát cánh bên nhau để vượt qua mọi khó khăn gian khó.

Với tinh thần nhất quán của hội trại với mục đích tu học chứ không nhằm mục đích vui chơi. Đây là nét khác biệt, độc đáo của Hội trại Thanh niên Phật tử so với các Hội trại khác vẫn thường tổ chức và hy vọng rằng những Hội trại ở mọi miền đất nước sẽ được tổ chức với tinh thần này.

Tại buổi lễ Trại sinh Huệ Ân Niệm phát biểu cảm xúc được tham dự Hội trại


“ Thay mặt cho hơn 2000 các bạn trại sinh tham gia Hội trại toàn thể chúng con bày tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc tới GHPGVN, Ban HDPT T.Ư, chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Chư Đại đức Tăng Ni đã tổ chức một Hội trại tập huấn thật bổ ích, đầy ý nghĩa và tính giáo dục. Quý Ngài đã thắp lên ngọn lửa của sự từ bi và trí tuệ soi rọi cho chúng con bước đi về một tương lai tươi sáng.

Chúng con vô cùng hứng thú khi được tham gia và trải nghiệm các nội dung của chương trình. Qua đó chúng con mới thực sự cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc mà ban tổ chức gửi tới trong tâm hồn và trong trái tim chúng con đó là tinh thần đoàn kết khi sống trong một tập thể, là sự yêu thương, giúp đỡ, nhường nhịn lẫn nhau, giảm cái tôi cá nhân để hòa với cái chung của tập thể”.


Các bạn thanh niên phật tử trại sinh đồng lòng xin hứa ngày mai khi trở về sẽ nghiêm khắc hơn với bản thân trong việc tu học, tu sửa bản thân ngày một hoàn thiện hơn. Đem những bài học giáo lý trong Hội trại chia sẻ với tất cả mọi người, đồng thời ứng dụng những lời dạy bảo của quý thầy cô vào cuộc sống để trở thành một người có đạo đức có ích cho đạo pháp và dân tộc, xứng đáng trở thành người phật tử chân chính của đức Phật.

Cũng nhân dịp này Cư sĩ Diệu Nhân – Xuân Loan – Phó thư ký Ban HDPT T.Ư  đọc danh sách khen thưởng các cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích trong Hội trại .

Chư tôn đức Ban tổ chức đã trao bằng khen thưởng tới các tập thể  và cá nhân đạt  các thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia hội trại, các cá nhân đã đạt được “ tư cách và đạo đức tốt nhất”, “ngồi Thiền đẹp nhất” ,  “thuyết trình xuất sắc nhất” và bằng khen cho các tập thể “vượt địa hình xuất sắc nhất” và “có tinh thần đồng đội nhất”.


Đặc biệt giải thưởng “tập thể xuất sắc” do Thượng tọa Thích Thanh Điện – Trưởng Ban tổ chức trao tặng  thuộc về các đội

Nhân dịp này TT.Thích Thanh Điện – Trưởng Ban tổ chức Hội trại ban đạo từ tại buổi lễ đã nhấn mạnh “ Hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc lần 1 đã để lại dấu ấn là một mô hình giáo dục phong phú, giúp các em thanh niên được rèn luyện và tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa.  Đặc biệt mục đích của việc tổ chức Hội trại không có vui chơi chủ yếu nhấn mạnh tới tính giáo dục, định hướng cho các em sống có lý tưởng cao đẹp, nêu cao tinh thần yêu Nước, phụng sự, cống hiến cho xã hội, đồng thời  xây dựng đạo đức, bản lĩnh để khi về các em có thể tổ chức chúng Thanh niên Phật tử tại địa phương trên tinh thần làm việc Vâng lời- Xin phép- báo cáo-linh động và phối hợp cùng với Ban HDPT T.Ư GHPGVN trong mọi hoạt động.


Ban HDPT T.Ư hứa hẹn sẽ tổ chức Hội trại với nhiều chương trình ý nghĩa như thế này dành cho tuổi trẻ ở những năm sau như lời dạy của HT.Thích Thiện Duyên – Thành viên HĐCM – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN kiêm trưởng Ban HDPT T.Ư nhân lễ khai mạc vừa qua.

Hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015 đã khép lại thành công viên mãn.Qua chương trình BTC mong muốn những điều tốt đẹp từ hội trại được lan tỏa đến mọi miền đất nước và tất cả mọi người trong tình thương góp phần xây dựng  phát triển Giáo hội ngày càng trang nghiêm và phát triển trong lòng dân tộc.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại lễ bế mạc:

Niệm Phật cầu gia hộ

Chư tôn đức bàn chứng minh

Cư sĩ Diệu Nhân – Xuân Loan – Phó thư ký Ban HDPT T.Ư  đọc danh sách khen thưởng các cá nhân và tập thể đã có nhiều thành tích trong Hội trại .

Chư tôn đức trao tặng bằng khen tới các trại sinh đạt những thành tích xuất sắc

Giải thưởng “tập thể xuất sắc” do Thượng tọa Thích Thanh Điện – Trưởng Ban tổ chức trao tặng  thuộc về các đội

Toàn thể trại sinh cùng cất cao tiếng hát trong ngày bế mạc

Chư tôn đức cùng toàn thể hội chúng làm lễ cầu Quốc thái dân an TT Thích Nhuận Trí – Phó BTS Phật giáo tỉnh Vũng Tàu làm chủ sám

Tiết mục võ thuật được trình diễn trong tối khai mạc

Các tiết mục văn nghệ giao lưu của các trại sinh được biểu diễn trong đêm bế mạc Hội trại

Chụp hình lưu niệm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here