Trang chủ Blog chùa Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức Lễ cầu siêu thai nhi...

Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức Lễ cầu siêu thai nhi trực tuyến nhân dịp Tết thiếu nhi

696
0

Nhân Tết thiếu nhi 1/6, ngày 6 tháng 6 năm 2021 ( nhằm ngày 26/04 năm Tân Sửu), tại chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã diễn ra Pháp hội Cầu siêu thai nhi, sản nạn trực tuyến (online) do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nên các Phật tử không thể vân tập về chùa để tham dự Đại lễ. Đây là hoạt động thường niên tại chùa Tân Hải, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trên tinh thần Từ bi – Cứu khổ – Ban vui của Đạo Phật.


Trước khi chính thức diễn ra Pháp hội cầu siêu thai nhi, sản nạn PL. 2565 – DL. 2021 trực tuyến tại chùa Tân Hải, Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng Ban tổ chức buổi lễ đã nói về ý nghĩa của lễ cầu siêu thai nhi, sản nạn; cũng như tác hại của việc nạo hút thai, phá thai: “ Theo giáo lý của nhà Phật thì không phải cứ đợi đến lúc hài tử lọt lòng mới được gọi là một sinh mạng, mà khi một mầm sống mới được hình thành trong cơ thể người mẹ, thì ngay vào giây phút đó đã được coi như là một sinh mạng. Trong cuộc sống có nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau, nên các bậc làm cha, làm mẹ đã chối bỏ thai nhi của mình. Việc đó, cũng đồng nghĩa với việc họ đã tước đoạt đi sinh mạng của chính con cái mình…”. Đây cũng là thông điệp mà Đại đức Bản tự muốn nhắn gửi tới các ông bố, bà mẹ đã bỏ rơi con cái của mình.

Đàn tràng cầu siêu thai nhi, sản nạn tại chùa Tân Hải

Dịp này, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã tổ chức lễ Quy y Tam Bảo, khai thị cho các vong linh thai nhi, sản nạn. Toàn thể các bậc làm cha, làm mẹ, các Phật tử đang theo dõi trên kênh truyền thông trực tuyến của chùa Tân Hải đã một lòng thành kính hướng tâm về Đàn tràng cầu siêu thai nhi tại chùa Tân Hải, chắp tay thành tâm sám hối trước Chư Phật, trước các vong linh, cùng gửi đến các vong linh thai nhi lời xin lỗi chân thành và nhất tâm tụng kinh, trì niệm, phát tâm làm nhiều việc thiện hồi hướng công đức, cầu nguyện cho các vong linh thai nhi, sản nạn, các oan hồn, uổng tử có đầy đủ nhân duyên để được sinh về miền Tịnh cảnh.

Trước khi cùng các bậc cha mẹ, các Phật tử đang theo dõi trên kênh truyền thông trực tuyến chùa Tân Hải tụng thời kinh: “Trường Thọ Diệt Tội Hội Chư Đồng Tử Đà La Ni”, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã sơ qua đặc điểm và nội dung được Đức Phật chỉ dạy trong Kinh. Theo đó, nội dung của Kinh nói về tội ác phá thai, Đức Phật dạy rằng, đó là một tội cực nặng, đồng với tội ác giết cha, hại mẹ, phải bị quả báo mạng sống hiện tại ngắn ngủi, sau khi chết đọa và địa ngục A- tỳ. Đức Thế Tôn đã đem chuyện tiền thân của ngài Văn Thù Sư Lợi, vô biên kiếp xưa, làm một người nữ vì nghiệp phá thai mà bị đoản mạng và quả báo địa ngục, song nhờ đối trước Đức Phật Phổ Quang Chánh Kiến sám hối tội lỗi, phát đại thệ nguyện, cho nên tội ác đó mới được tiêu trừ, và nhờ Kinh Trường Thọ Diệt Tội, cho nên được chứng Vô sinh Pháp nhẫn.

Đại đức Thích Quảng Hiếu nói về ý nghĩa cua Pháp hội Cầu siêu thai nhi, sản nạn

Ngoài ra, trong Kinh còn nói đến chín điều “bất cẩn”, mà một người sản phụ, lúc mới sinh con thường hay mắc phải. Do đó, người mẹ bị chết, hoặc đứa con bị chết, hoặc chết cả hai… Trong Kinh còn dạy rõ: Lý do nào mà những trẻ sơ sinh kể từ một tuổi cho đến mười tuổi bị nạn chết yểu… Sở dĩ có những nạn này, là do những người không biết tránh dữ, làm lành, cho nên bị các loại quỷ ăn uống tinh huyết, ăn nuốt thai trứng, chúng biến hóa ra nhiều hình thức để đoạt mạng sống trẻ thơ. Đây là một điều mà người phàm phu không mấy ai biết đến, và qua lời tự thuật của các loài quỷ được nói trong Kinh này, những ai đọc tụng đến, mới thấy giật mình kinh sợ và từ đó tỉnh ngộ. Vì vậy, chúng ta nên đọc tụng kinh này để tự ăn năn, hối lỗi và cầu mong cho các vong linh thai nhi sớm được siêu thoát.

Đại đức Thích Quảng Hiếu cùng đại chúng tụng kinh: ” “ Trường Thọ Diệt Tội Hội Chư Đồng Tử Đà La Ni”

Sau khi sơ qua đặc điểm, nội dung của Kinh, toàn thể đại chúng đang theo dõi trực tuyến đã nhất tâm hướng về đàn tràng, cùng tụng thời Kinh: “ Trường Thọ Diệt Tội Hội Chư Đồng Tử Đà La Ni”, cầu nguyện cho các vong linh thai nhi, sản nạn được siêu thoát.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ cầu siêu thai nhi trực tuyến:

Một số bình luận chụp lại màn hình trên kênh truyền thông trực tuyến chùa Tân Hải


Tin: Thành Trung – Hình: Ban TTTT Chùa Tân Hải

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here