Trang chủ Đời sống Thượng tọa Thích Đức Thiện: Mỗi đóng góp dù là nhỏ bé...

Thượng tọa Thích Đức Thiện: Mỗi đóng góp dù là nhỏ bé cũng thể hiện tinh thần yêu nước

597

Bên lề Lễ ra mắt Qũy Vaccine phòng chống COVID-19 vào tối ngày 5/6 tại Hà Nội , Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch Tổng thư ký giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, sau thời gian dịch bệnh vừa rồi, tất cả chúng ta đều nhận ra rằng, chúng ta phải sống chung với dịch bệnh này thời gian dài và chỉ có vaccine mới là giải pháp quyết định việc sống chung với COVID-19.

Một hình ảnh rất rõ tại Mỹ và một số nước châu Âu là số ca tử vong do COVID-19 thời gian trước rất nhiều, tuy nhiên nhờ có vaccine, người dân của họ đã trở lại cuộc sống gần như bình thường.

Việc ra mắt Quỹ Vaccine phòng COVID-19 thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Chính phủ tới sức khỏe của người dân, cũng như sự nỗ lực của Bộ  Y tế. Chúng ta đều thấy, các lực lượng tuyến đầu và công nhân trong các khu công nghiệp đã và đang được tiêm vaccine phòng bệnh, điều này giúp chúng ta sớm quay trở lại sản xuất bình thường.

“Tôi rất cảm động, tăng ni Phật tử giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ủng hộ Quỹ vaccine này thông qua Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam 2 tỷ đồng và hôm nay là 3,5 tỷ đồng để cùng tham gia mua vaccine cho tất cả người dân. Tôi tin tưởng Quỹ này sẽ được quản lý minh bạch và sử dụng hiệu quả.

Mỗi đóng góp dù nhỏ bé cũng đều thể hiện tình yêu nước của mỗi người dân. Tôi mong muốn mỗi người dân Việt Nam thể hiện tình yêu nước vốn đã có truyền thống lâu đời bằng cách tham gia vào Quỹ vaccine COVID-19 để bảo vệ chính chúng ta và xã hội của chúng ta”, Thượng tọa Thích Đức Thiện nói.


Theo báo Báo điện tử Chính phủTT