Trang chủ Tin tức Hà Nội: Lễ bàn giao các hạng mục công trình giai đoạn...

Hà Nội: Lễ bàn giao các hạng mục công trình giai đoạn 1 chùa Bà Đá

89

Được sự thống nhất của Ban thường trực BTS GHPGVN Tp Hà Nội và Ban quản trị Tổ đình Linh Quang Tự-Chùa Bà Đá. Sau gần 05 năm khởi công trùng tu xây dựng công trình đã được đưa vào sử dụng 2 năm, chư tôn đức trong BTS GHPGVN TP Hà Nội và ban quản trị Tổ đình Linh Quang tổ chức tổ chức lễ khánh thành và nghiệm thu công trình giai đoạn I tổ đình Linh Quang tự – Chùa Bà Đá.


Về chứng minh tham dự có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng Ban Hoằng pháp TƯ- Trưởng BTS GHPGVN Tp Hà Nội; TT.Thích Thanh Chính – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN Tp Hà Nội; HT.Thích Thanh Nhã – Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng Ban TT Ban Nghi lễ T.Ư- Phó trưởng BTS kiêm trưởng ban Quản trị trùng tu Tổ đình Linh Quang tự – chùa Bà Đá cùng chư tôn đức Ủy viên HĐTS GHPGVN – BTS GHPGVN Tp Hà Nội.

Về phía cơ quan chức năng có ông Bùi Tuấn Ngọc – Phó trưởng ban dân vận Thành ủy; bà Trần Thanh Tùng – thay mặt cho ban quản lý di tích văn hóa Sở văn hóa thông tin, bà  Nguyễn Thị Mai Sương, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hà Nội; bà Thái Hương – Giám đốc ngân hàng Bắc Á; ông Đinh Hồng Phong – Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành cùng về tham dự.

Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Tp.Hà Nội công trình đã được tu sửa và hoàn thiện và đã được đưa vào sử dụng. Phát biểu khai mạc tại buổi làm việc Hòa thượng Thích Thanh Nhã gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban ngành đã luôn tạo điều kiện giúp đỡ để công trình được hoàn thành trong giai đoạn 1 được thành tựu viên mãn.
Nhân dịp này TT.Thích Chiếu Tạng – Trực tiếp giám sát công trình  phát biểu tổng kết tại buổi làm việc .

Thượng tọa nhấn mạnh  Ngôi chùa Bà Đá – Linh Quang tự là một ngôi cổ tự có chiều dài lịch sử  gần 1000 năm là điểm đến tâm linh của tất cả người con Phật và cũng là điểm đến của các vị du khách trong và ngoài nước. Năm 2010 đươc sự chỉ đạo và giúp đỡ của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Hà Nội, dưới sự chỉ đạo của bà Ngô Thị Thanh Hằng – nguyên Phó chủ tịch UBND Thành phố đã quan tâm giúp đỡ cùng các cơ quan chức năng và các ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Hà Nội, Ngân hàng Bắc Á đã phát tâm công đức cho việc trùng tu xây dựng tổ đình Linh Quang Tự– chùa Bà Đá trong chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội. Sau một thời gian công trình thi công các hạng mục công trình gia đoạn 1 đã hoàn thiện đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho chư Tăng. Thượng tọa đã ghi nhận đây là công đức của các doanh nghiệp đã phát tâm ghi lại dấu ấn trong quá trình lịch sử phát triển Phật giáo Thủ đô.

Tại buổi lễ chư tôn đức trao bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân, tập thể đã phát tâm công đức cho việc trùng tu chùa Bà Đá.