Trang chủ Tin tức Hải Dương: Sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm,...

Hải Dương: Sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, phát hiện làm giả hồ sơ và con dấu

126

Chiều nay, ngày 6/7/2015 (nhằm ngày 21/5/Ất Mùi), tại chùa Đông Thuần – Trụ sở GHPG tỉnh Hải Dương, dưới sự chủ trì của HT Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS TƯGH; trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, GHPGVN tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phật sự – xã hội 6 tháng đầu năm 2015.

Tham dự hội nghị còn có TT Thích Thanh Vân – Uỷ viên HĐTSW, Phó trưởng Ban thường trực BTS cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh.

Về phía chính quyền tỉnh Hải Dương có sự tham dự của bà Đặng Thị Kim Thanh – Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban dân vận tỉnh uỷ; ông Nguyễn Như Độ – Phó GĐ Sở nội vụ, trưởng Ban tôn giáo tỉnh; bà Vũ Thị Dung – trưởng Ban tổ chức UBMTTQ tỉnh; ông Nhữ Văn Sang – Phó phòng PA 88 Công an tỉnh cùng quý vị đại diện các ban ngành hữu quan của tỉnh.

Tại Hội nghị HT Trưởng BTS đã phát biểu khai mạc; TT Thích Thanh Vân thông qua bản báo cáo công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2015.

Được sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, sự quan tâm giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ và các cơ quan ban ngành hữu quan tỉnh Hải Dương. Đồng thời Tăng Ni, Phật tử nhiệt tình thực hiện các chương trình hoạt động đã đề ra; 6 tháng đầu năm, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã đạt được những thành quả nhất định và để lại niềm tin sâu sắc của các Tự viện, Tăng Ni và Phật tử đối với các hoạt động Phật sự mà Ban Trị sự đề ra.

Ngày 9/1/2015, Tại hội nghị Tổng kết công tác Phật sự, xã hội năm 2014 GHPGVN tỉnh Hải Dương đã công bố quyết định của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức phê chuẩn danh sách Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương gồm 31 vị. Trong đó, có 11 vị trong Ban Thường trực, đồng thời công bố và trao quyết định Bổ nhiệm chức danhTrưởng Ban; chuẩn y nhân sự các Ban chuyên môn trực thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh; gồm các Ban Tăng sự, Giáo dục Tăng ni, Nghi lễ, Kinh tế Tài chính, Văn hóa, Hướng dẫn Phật tử, Kiểm soát, Pháp chế, Từ thiện xã hội; Phật giáo quốc tế, Ban thông tin truyền thông và Bộ phận Văn phòng…

Ngay sau khi được kiện toàn BTS GHGVN tỉnh Hải Dương và các ban ngành chuyên môn đã tích cực hoạt động các công tác Phật sự Xã hội đồng thời nghiêm túc thực hiện các chủ trương đường hướng của Giáo hội theo đúng phương châm Hiến chương GH đã quy định: “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Trong 6 tháng đầu năm, Tăng ni trên địa bàn tỉnh Hải Dương sinh hoạt ổn định, việc bổ nhiệm trụ trì cho Tăng Ni đã được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật và hiến chương của Giáo hội.; Các Ban chuyên môn đã đi vào hoạt động ổn định. Công tác giao bàn định kỳ hàng tháng của thường trực Ban Trị sự được duy trì đều đặn. Công tác Văn phòng đã ổn định; hoạt động tốt và phát huy hết vai trò chức năng của mình. Ban Trị sự đã chỉ đạo các cơ sở tự viện thực hiện có kết quả các thông tư, thông bạch của Trung Ương và Giáo hội địa phương đã đề ra. Phật giáo Hải Dương đã ngày càng đưa hình ảnh Phật giáo thêm uy tín và sự hiểu biết đối với Tăng ni, Phật tử trong cũng như ngoài tỉnh. Tất cả thành viên của Ban Trị sự luôn cố gắng hoàn thành các Phật sự được giao cũng như làm tốt công tác từ thiện góp phần an sinh xã hội.

Cũng tại Hội nghị, qua báo cáo của Ban Kiểm soát, Ban pháp chế và bộ phận văn phòng; Trong quá trình thu nhận hồ sơ đề nghị Bổ nhiệm trụ trì và Hồ sơ Thụ giới; Bộ phận văn phòng và Ban Kiểm soát; pháp chế đã phát hiện 1 trường hợp 2 lần làm giả con dấu; mạo công văn của cơ quan công quyền (UBND Tp Hải Dương) và BTS GHPGVN Tp Hà Nội ( Hồ sơ thuyên chuyển sinh hoạt từ Phật giáo Hà Nội về ). Hiện 2 cơ quan trên đã có công văn xác minh và trả lời. Ban kiểm soát, Pháp chế đã tham mưu BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương có công văn đề nghị cơ quan công an và các ban ngành hữu quan xác minh làm rõ mục đích động cơ của việc làm giả giấy tờ và con dấu…

Sau ý kiến đóng góp vào Bản dự thảo báo cáo công tác Phật sự và xây dựng chương trình kế hoạch cho 6 tháng cuối năm, thay mặt chính quyền tỉnh Ông Nguyễn Như Độ đã phát biểu chúc mừng những thành tựu đã đạt được của Phật giáo Hải Dương và đề nghị Tăng Ni Phật tử Hải Dương sẽ tiếp tục phát huy để cùng với nhân dân tỉnh nhà xây dựng Hải Dương ngày một văn minh giàu đẹp.