Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Đại lễ Vu Lan – Báo Ân – Báo Hiếu...

Hải Phòng: Đại lễ Vu Lan – Báo Ân – Báo Hiếu tại tư gia PL.2557

107
0

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Đạo Quang – Hiệu Phó trường Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa, Chư tôn đức Tăng Ni các tỉnh TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bình Định, Lâm Đồng… cùng các Phật tử thuộc đạo tràng ” Từ Bi” phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Chư tôn đức đã cử hành buổi lễ theo đúng nghi thức truyền thống. Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ đó là nghi lễ Dâng hoa, dâng lục cúng và nghi thức cài hoa hồng. Trước khi những đóa hồng được cài lên ngực áo của quý Thầy, quý Phật tử, các Phật tử đã được nghe ý nghĩa của nghi thức ” Bông hồng cài áo” với những ngôn từ rất cảm động nhằm ca ngợi công lao trời biển của 2 đấng sinh thành.

Nhân đây, ĐĐ. Thích Đạo Quang đã ban bố cho các Phật tử một thời Pháp thoại với chủ đề ” 9 chữ cù lao” nhằm nói lên những gì cao quý nhất mà con cái cần phải ghi nhớ, ghi lòng tạc dạ. Đó là 9 chữ : Sinh, Cúc, Súc, Dục, Vũ, Cố, Phúc, Phục, Trưởng:


” Công cha như núi ngất trời

Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển Đông

Núi cao biển rộng mênh mông

Cù lao chín chữ ghi lòng con ơi…


Chín chữ “Cù Lao” giúp chúng ta hiểu được những khó khăn, vất vả của cha mẹ để mong cho con cái được thành người. Chín chữ tuy nhỏ nhoi nhưng phần nào thắm đượm những ân đức mà cha mẹ dành cho con cái, con cái phải luôn tâm niệm những chữ đó để không bao giờ được quên công sinh thành, dưỡng dục của Cha Mẹ. Sau này khi con cái đã thành danh, đã khôn lớn thành người sẽ luôn nhớ về công ơn của cha mẹ vì sự đùm bọc tảo tần của Cha và Mẹ.

Trước khi kết thúc buổi lễ, các Phật tử đã làm lễ dâng y và thành tâm cúng dàng Chư tôn đức Tăng Ni nhân mùa Vu Lan – Báo Hiếu, hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền và cha mẹ đã quá vãng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here