Trang chủ Blog chùa Hải Phòng: Đêm nhạc và hoa đăng kính mừng Vu Lan tại...

Hải Phòng: Đêm nhạc và hoa đăng kính mừng Vu Lan tại chùa Hang

106
0

Quang  lâm, tham dự buổi lễ có TT. Thích Thanh Giác – Phó Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa Hang, Đồ Sơn, Đại đức Thích Giác Hiệu – Phó ban tổ chức, cùng chư tôn đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Về phía chính quyền có ông: Hoàng Trung Hiếu – Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cùng các ông bà lãnh đạo chính quyền thuộc phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, Hải Phòng và đông đảo bà con, Phật tử, nhân dân địa phương.

Trước khi chính thức vào chương trỉnh Đêm nhạc và thắp đèn hoa đăng kính mừng Vu Lan PL. 2559 tại chùa Hang, TT. Thích Thanh Giác đã lên phát biểu khai mạc và nói lên ý nghĩa của ngày Lễ Vu Lan, Báo Hiếu cũng như mục đích của việc tổ chức Đêm nhạc và đêm hoa đăng tri ân ông bà cha mẹ, tổ tiên nhân mùa Vu Lan, Báo Hiếu.

Đêm nhạc có sự tham gia của đông đảo các ca sỹ đến từ đoàn ca múa nhạc Hải Phòng như: NSƯT Khánh Hòa, ca sỹ Viết Khanh, ca sỹ Hồng Quyền và ca sỹ trẻ Nam Nghị…cùng các Phật tử hiện đang tu tập,  sinh hoạt tại chùa Hang,  thể hiện các ca khúc ca ngợi tình cha, tình mẹ, công sinh thành dưỡng dục của 2 đấng song thân.

Ngay sau khi kết thúc Đêm nhạc kính mừng Đại lễ Vu Lan, Báo Hiếu PL. 2559 – DL. 2015, Phần quan trọng được mọi người mong đợi nhất của buổi tối hôm nay đó là chương trình thắp hoa đăng tri ân cha mẹ. Với giọng đọc, giọng kể về rất truyển cảm của MC Đại đức Thích Pháp Như và MC Sư cô Thích Giới Định về công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ đã làm cho cả đại chúng không cầm được nước mắt khi nghĩ tới công ơn của cha mẹ, tần tảo sớm khuya để nuôi dạy con cái cho nên người.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Tăng Ni cùng chính quyền địa phương đã đối trước Chư Phật làm lễ dâng hương cầu nguyện Quốc thái, dân an. TT. Thích Thanh Giác đã thắp ngọn hoa đăng lấy từ bàn Phật rồi truyền sang cho Chư tôn đức Tăng Ni có mặt tại buổi lễ và các cấp chính quyền địa phương sau đó quý Thầy đã truyền những ngọn lửa của lòng từ bi và trí tuệ đó sang cho quý Phật tử có mặt tại đạo tràng , dần dần các ngọn hoa đăng được thắp sáng khắp cả một vùng núi linh thiêng chùa Hang.

Quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ cầm ngọn đèn trên tay nghĩ nhớ tới công ơn cha mẹ và thầm nguyện với lòng mình sẽ làm thật nhiều việc tốt để hồi hướng công đức đó cho ông bà cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long và ông bà cha mẹ quá vãng thì được sinh về cảnh giới lành, nguyện noi theo tấm gương hiếu hạnh của Ngài  Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

Chương trình đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, sâu lắng, ấm tình đạo vị, hứa hẹn một mùa Vu Lan tràn ngập hạnh phúc trong tình yêu thương của Cha và Mẹ.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận được:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here