Trang chủ Tin tức Hải Phòng: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự xã hội...

Hải Phòng: Hội nghị tổng kết công tác Phật sự xã hội huyện Tiên Lãng

100

Phát biểu tại hội nghị, Đại đức Thích Quảng Minh đánh giá chung trong công tác tổ chức và hoạt động trong năm 2012 của Phật giáo Huyện, nhờ sự đồng lòng của chư Tăng, Ni, Phật tử nên các công tác Phật sự  xã hội đã được thành tựu viên mãn, góp phần vào công tác Phật sự trong năm 2012 của Phật giáo toàn Thành phố Hải Phòng.


Hội nghị cũng đã thông qua bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự xã hội trong năm 2012  của Phật giáo huyện.


Về mặt tổ chức, Ban trị sự Phật giáo huyện Tiên Lãng đã đã tổ chức thành công đại hội kiện toàn cấp xã cho 20 đơn vị Phật giáo xã, thị trấn và kết thúc bằng Đại hội cấp huyện để kiện toàn nhân sự Phật giáo huyện. Về mặt Tăng sự, hiện trên địa bàn huyện Tiên Lãng có tổng số 110 ngôi chùa với 4 vị Tăng đang sinh hoạt theo Hiến chương, Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo của Nhà nước quy định. Mặc dù với số lượng Tăng Ni còn hạn chế nhưng Phật giáo Tiên Lãng vẫn luôn đã và đang hoạt động với nhiều thành tựu nổi bật


Nhân các ngày lễ lớn như Phật đản, Vu lan và các ngày huý nhật lịch đại Tổ sư tiền bối, Ban trị sự Phật giáo huyện đều phối hợp với các vị sư trụ trì và Ban hộ tử tổ chức các buổi thuyết pháp, có từ 500 tới 1.000 Phật tử tham dự.


Đặc biệt trong năm 2012, cùng với môn đồ Pháp quyến, Phật giáo Tiên Lãng đã tổ chức thành công Đại lễ Tưởng niệm nhân tuần lâm nhập bảo tháp cố trưởng lão HT Thích Nguyên Thi – viện chủ tổ đình Thắng Phúc dưới sự chứng minh của chư tôn đức HĐCM, HĐTS Trung ương GHPGVN.


Các hoạt động Văn hóa, Nghi lễ cũng được Ban Đại diện duy trì và phát triển. Nhiều ngôi chùa được trùng tu và xây mới để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo đồng bào Phật tử. Trung tâm Văn hoá Phật giáo Tâm linh Tổ đình Thắng Phúc được đầu tư xây dựng với kinh phí hàng chục tỷ đồng để làm nơi quy ngưỡng sinh hoạt tâm linh và tu học cho hàng ngàn đồng bào tín đồ Phật tử


Theo truyền thống từ nhiều năm của Phật giáo huyện Tiên Lãng. Nhân hội nghị tổng kết, BTS Phật giáo huyện cũng đã long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu cho 419 nam nữ Phật tử hội viên quá vãng trong năm 2012 với sự tham dự của trên 1200 Phật tử là thân nhân của người quá vãng.